Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tiến hành cải tổ nội các

Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 8/4, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã tiến hành cải tổ nội các, động thái được truyền thông nước này đánh giá là nhằm củng cố ban lãnh đạo đất nước trước cuộc tổng tuyển cử sắp tới.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.
Theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Singapore, ông Masagos Zulkifli, 51 tuổi, sẽ trở thành Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng đồng thời kiêm nhiệm Bộ trưởng Nội vụ thứ hai và Bộ trưởng Ngoại giao thứ hai kể từ ngày 9/4. Đây là lần đầu tiên nội các Singapore có hai bộ trưởng là người gốc Malay/Hồi giáo.

Trong khi đó, Bộ trưởng Xã hội và Phát triển Gia đình và Bộ trưởng Quốc phòng thứ hai Chan Chun Sing sẽ chuyển sang giữ cương vị Tổng Thư ký Đại hội Công đoàn Toàn quốc (NTUC) từ ngày 5/4, đồng thời đảm nhiệm một vị trí Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng.

Thay thế vị trí của ông Chan Chun Sing ở Bộ Xã hội và Phát triển Gia đình là ông Tan Chuan-Jin, người sẽ tiếp tục giữ cương vị Bộ trưởng Nhân lực cho đến ngày 3/5. Đảm nhiệm vị trí Bộ trưởng Nhân lực sau ngày 3/5 là ông Lim Swee Say, 60 tuổi.

Ngoài ra, Bộ trưởng Giao thông Lui Tuck Yew cũng sẽ kiêm nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng thứ hai từ ngày 9/4.

Đây là lần cải tổ nội các thứ tư tại Singapore kể từ khi sau cuộc tổng tuyển cử năm 2011. Lần cải tổ nội các gần đây nhất diễn ra vào năm ngoái.