Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thủ tướng yêu cầu công khai phương án tổ chức thi vào đầu quý III/2014

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ vừa ra Thông báo số 74/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.
Theo đó, Thủ tướng yêu cầu: Năm 2014, Bộ GD&ĐT triển khai phương án tổ chức các kỳ thi như đã nêu trong báo cáo ngày 17/2; Bộ GD&ĐT khẩn trương xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý III/2014 theo hướng: Nội dung thi tạo động lực để học sinh học, phát triển toàn diện, đồng thời có tính hướng nghiệp, tạo thước đo khách quan, khoa học để các trường ĐH, CĐ sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục ĐH và hướng tới có một kỳ thi quốc gia đáp ứng yêu cầu cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Ngành Kỹ thuật hàng không khát nhân lực chất lượng cao

Ngành Kỹ thuật hàng không khát nhân lực chất lượng cao

20 Sep, 05:01 AM

Kinhtedothi - Dù là một ngành học trẻ nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, Kỹ thuật hàng không mang đến cơ hội việc làm với thu nhập đáng mơ ước cho người trẻ. Nếu luôn đau đáu tình yêu với bầu trời, có năng lực vượt trội các môn khoa học tự nhiên cùng niềm đam mê với kỹ thuật thì đây là ngành học thực sự lý tưởng.

Hải Phòng: phụ huynh đóng 34 triệu đồng mua thiết bị, nhà trường nói do tự phát

Hải Phòng: phụ huynh đóng 34 triệu đồng mua thiết bị, nhà trường nói do tự phát

19 Sep, 08:29 PM

Kinhtedothi - Những ngày qua, tại Trường THCS Vĩnh Niệm (phường Lê Chân, Hải Phòng) xuất hiện lùm xùm liên quan đến việc mỗi phụ huynh lớp 6D6 phải đóng 1 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị trong lớp học. Điều đáng nói, khoản thu này trái với quy định đã được Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành trước đó.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ