Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu thông tin báo nêu về xuất khẩu trực tuyến

D. Tùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin về việc DN Việt Nam lãng phí nhiều cơ hội khi chưa tận dụng được thế mạnh của xuất khẩu trực tuyến để có biện pháp xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa. Nguồn: Inrernet
Ngày 8/12/2017, Báo Đầu tư chứng khoán có nêu về việc DN Việt Nam lãng phí nhiều cơ hội khi chưa tận dụng được thế mạnh của xuất khẩu trực tuyến.
Cụ thể, Việt Nam thuộc Top 10 trên thế giới về tỷ trọng doanh thu xuất khẩu tính trên GDP (ở mức 93,6% so với mức trung bình của thế giới là 30%) và chỉ đứng sau một số quốc gia như Singapore, Malta, Ireland. Xuất khẩu có vị trí then chốt đối với sự phát triển của nền kinh tế. Tuy nhiên, ước tính chỉ có 1% DN xuất khẩu biết cách ứng dụng xuất khẩu trực tuyến để tạo ra đơn hàng.
Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu thông tin nêu trên để có biện pháp xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.