Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống cháy rừng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Ngày 6/3, Thủ tướng Chính phủ có Công điện yêu cầu các bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống và ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy rừng, bảo vệ tài nguyên rừng và bảo vệ môi trường thiên nhiên.

Theo đó, Bộ NN&PTNT và Ban Chỉ đạo Nhà nước về Kế hoạch Bảo vệ và phát triển rừng phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư chỉ đạo, kiểm tra công tác phòng, chống cháy rừng tại các địa phương trọng điểm về rừng.

Đồng thời, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư có trách nhiệm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; chỉ đạo, tổ chức các đội kiểm lâm cơ động kiểm tra, nghiêm cấm những người không có nhiệm vụ tự ý vào rừng khai thác lâm sản trái phép; không được mang lửa, chất dễ cháy vào rừng... Các địa phương có các phương án bảo đảm lực lượng, vật tư, trang thiết bị và hậu cần thường trực tại địa phương sẵn sàng ứng phó trong trường hợp xảy ra cháy rừng...

Những địa phương để xảy ra cháy rừng, phá rừng nghiêm trọng phải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và xử lý đối với người đứng đầu.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần