Thua đâu phải đã hết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - SHB.ĐN đã khởi đầu mùa giải bằng 2 trận thua bẽ bàng (Siêu Cúp Quốc gia và AFC Champions League). Thế nhưng, những thành viên của họ vẫn tỏ ra rất lạc quan khi nói về chặng đường tiếp theo, trong lộ trình dài ở mùa giải này…

KTĐT - SHB.ĐN đã khởi đầu mùa giải bằng 2 trận thua bẽ bàng (Siêu Cúp Quốc gia và AFC Champions League). Thế nhưng, những thành viên của họ vẫn tỏ ra rất lạc quan khi nói về chặng đường tiếp theo, trong lộ trình dài ở mùa giải này…

Những trận thua... cần thiết

Mùa trước, SHB.ĐN là đội bóng chỉ quen với những chiến thắng thuyết phục. Họ đã bước lên ngôi cao nhất của giải đấu danh giá nhất Việt Nam bằng một phong độ ấn tượng. Thế nhưng, tất cả giờ đã là chuyện của một năm trước.

Mùa này, SHB.ĐN ít có biến động về nhân sự. Những con người đã từng bước lên ngôi cao nhất mùa trước vẫn sẽ là những nòng cốt được giao nhiệm vụ bảo vệ chức vô địch ở mùa này. Phải công bằng thừa nhận, so với mặt bằng V.League, Đội bóng sông Hàn vẫn là một tập thể đồng đều và đáng gờm. Những con người họ sở hữu dù đang được đánh giá là rất “chín”, song phần lớn họ vẫn còn trẻ, và điều rất cần thiết với SHB.ĐN lúc này chính việc tự nhìn nhận về năng lực thực của mình. Đội bóng sông Hàn vẫn được đánh giá cao, song các CLB khác cũng đang mạnh lên từng ngày do những bổ sung sôi động của họ ở giai đoạn chuẩn bị. Các cầu thủ SHB.ĐN đang đứng ở vị thế là những nhà vô địch, do vậy niềm kiêu hãnh cũng luôn song hành với sức ép, và những mặt trái từ việc chủ quan coi thường đối thủ. Thế nên, theo những thành viên BHL SHB.ĐN, 2 trận thua vừa qua lại là liều thuốc cần thiết để tập thể trẻ như Đà Nẵng bừng tỉnh khi bước vào mặt trận chính V.League 2010!

Mục tiêu chính vẫn là V.League

Thua Muangthong 0-3, SHB.ĐN bị đánh bật ra khỏi AFC Champions League 2010. Thế nhưng họ vẫn còn AFC Cup, và quan trọng hơn mục tiêu chính V.League vẫn còn nguyên vẹn.

Chiều Chủ Nhật vừa rồi, thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ NHM. Họ cũng không có lời giải thích nào thuyết phục cho trận thua bẽ bàng đó. SHB.ĐN chưa đủ tầm để bước ra sân chơi lớn như AFC Champions League hay tham vọng của họ chỉ dừng lại ở đó?

Xét về nhiều khía cạnh, Đội bóng sông Hàn có lý nếu họ biết dừng lại đúng lúc để chọn cho mình một sân chơi phù hợp, vừa sức. V.League chắc chắn là cái đích đầu tiên họ ngắm đến và làm tất cả để đạt được mục đích. Thế nhưng, bị loại khỏi AFC Champions League cũng không hẳn là điều quá thất vọng. Thua bẽ bàng và bị đánh bật ra khỏi đấu trường cao nhất của châu lục, song thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức vẫn còn AFC Cup làm điểm tựa, để lấy lại hình ảnh và những gì đã mất. Xem ra đây lại là một lựa chọn có ý đồ và hợp lý của những người làm bóng đá ở tập thể này?

“Sẽ là rất không thực tế nếu bạn đặt ra một chỉ tiêu không tưởng ở một sân chơi quá tầm như AFC Champions League. Chúng tôi đã bị loại và giờ phải quên thất bại đó để hướng đến mục tiêu chính là V.League. Trước mắt chúng tôi là trận đấu với XM.HP và một giải đấu dày đặc ở mùa bóng mới. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường khi SHB.ĐN giải quyết hợp lý các mục tiêu song hành sắp tới…”

Hoãn trận đấu giữa CS.ĐT và SHB.ĐN

VFF đã lên 2 phương án khi công bố lịch thi đấu có sự tham dự của SHB.ĐN và B.BD (hai đội dự AFC Cup 2010). Theo kế hoạch, Chủ Nhật này (8/2), SHB.ĐN sẽ phải đến làm khách tại Cao Lãnh gặp CS.ĐT. Tuy nhiên, vì lý do tham dự AFC Cup, trận đấu đó sẽ được hoãn đến ngày 19/5 tới.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần