Thừa Thiên Huế: Các điểm di tích mở cửa đón khách từ ngày 30/4

Hiền Trang
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhằm phục hồi, kích cầu du lịch sau những tác động của dịch Covid-19, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã ra thông báo cho các điểm di tích tại Huế mở cửa đón khách trở lại từ ngày 30/4.

Theo đó, từ 7h ngày 30/4, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế sẽ mở cửa phục vụ đón khách tham quan trở lại tại các điểm di sản văn hóa thuộc Quần thể Di tích cố đô Huế. Để bảo đảm an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cán bộ và nhân viên Trung tâm sẽ ra quân dọn dẹp vệ sinh và khử trùng tại các điểm di tích vào chiều 29/4.
 Du khách tham quan bên ngoài Đại Nội Huế khi di tích tạm dừng đón khách vào ngày 14/3 (Nguồn: thuathienhue.gov.vn).
Bên cạnh đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đề nghị du khách khi đến tham quan các điểm di tích phải tuân thủ những quy định về phòng, chống dịch: Đo thân nhiệt trước khi vào tham quan, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và hạn chế đi tập trung theo đoàn với số lượng hơn 30 người.
Dịch Covid-19 đã gây thiệt hại không nhỏ đối với ngành du lịch, vì vậy, muốn đảm bảo phục hồi và phát triển ngành du lịch tỉnh nhà một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất cần phải có một phương hướng rõ ràng. Các điểm di tích Huế mở cửa đón khách từ ngày 30/4 là hành động đầu tiên trong đề án phục hồi kích cầu phát triển du lịch Huế.
Theo đề án, các chương trình kích cầu du lịch sẽ được triển khai như: Tổ chức Hội nghị lữ hành toàn quốc trong tháng 5/2020; giảm giá vé tham quan các điểm di tích; tặng các sản phẩm dịch vụ kèm theo tại cơ sở lưu trú; tổ chức liên kết các nhà cung cấp dịch vụ trong tỉnh liên kết với nhau; tổ chức các lễ hội, sự kiện để thu hút du khách như Festival Huế 2020, Lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực, Lễ hội Huế - Kinh đô áo dài...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần