Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư trung tâm thương mại dịch vụ gần 4.000 tỷ đồng

Anh Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất để đầu tư đối với dự án trung tâm thương mại dịch vụ tại khu A - đô thị mới An Vân Dương.

Theo đó, khu đất thực hiện dự án có ký hiệu TM-DV7, thuộc khu A - khu đô thị mới An Vân Dương, thuộc phường An Đông, TP Huế. Tổng diện tích khoảng 86.216m2, với tổng vốn đầu tư ước tính tối thiểu 3.916 tỷ đồng.
Hình ảnh minh họa.
Đây là dự án đầu tư, xây dựng, vận hành trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp bao gồm: Dịch vụ ăn uống, giải khát, khu vui chơi cho trẻ em (không bao gồm trò chơi điện tử có thưởng) và cho thuê các quầy, kệ bán hàng, không gian bán hàng đã được đầu tư hoàn thiện, xây dựng, lắp đặt, trang trí… thuê và cho thuê lại mặt bằng, nhà kho, hội trường và các hạng mục khác trong trung tâm thương mại.
Thời hạn hoạt động dự án là 50 năm kể từ ngày có quyết định giao đất, cho thuê đất. Hiện trạng đất chưa giải phóng mặt bằng, chủ yếu là đất trồng lúa.
Tiến độ đầu tư không quá 36 tháng kể từ ngày được bàn giao đất trên thực địa.
Trong đó, khởi công xây dựng trung tâm thương mại trong thời hạn 12 tháng kể từ bàn giao đất trên thực địa; thời gian xây dựng hoàn thiện công trình, đưa dự án vào hoạt động không quá 24 tháng.
Mục tiêu dự án là kêu gọi được nhà đầu tư là doanh nghiệp mang tầm quốc tế, có công ty mẹ có chuỗi trung tâm thương mại đang hoạt động ở các nước trên thế giới. Đồng thời, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng mong muốn nhà đầu tư có công trình tại Việt Nam và cam kết có chuỗi cung ứng, tiêu thụ các sản phẩm sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn theo quy định của Việt Nam. Trong đó, tối thiểu có 2 dự án có tổng vốn đầu tư trên 3.900 tỷ đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần