Thừa Thiên Huế: Mưa lớn, lốc xoáy làm hàng chục ngôi nhà tốc mái

Anh Tuấn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 31/3, Ban Chỉ huy Phòng chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế đã có báo cáo nhanh về tình hình ứng phó với mưa lớn xảy ra trên địa bàn.

Cụ thể, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, trên địa bàn xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc đã xảy ra lốc xoáy làm tốc mái 27 ngôi nhà, chìm 5 chiếc thuyền đầm phá, chìm 2 chiếc thuyền và khiến 4 người bị thương. Hiện nay, lực lượng xung kích PCTT xã Vinh Hiền đang tích cực hỗ trợ nhân dân khắc phục.

Lốc xoáy làm tốc mái 27 ngôi nhà tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.
Lốc xoáy làm tốc mái 27 ngôi nhà tại xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, dự báo từ chiều 31/3 đến ngày 3/4, trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, rải rác mưa rất to và dông. Mưa với cường độ lớn nhất sẽ tập trung từ chiều 31/3 đến ngày 2/4. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm.

Mưa lớn gây ngập cục bộ tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông.
Mưa lớn gây ngập cục bộ tại thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông.

Đây là đợt mưa có lượng và cường độ lớn, lũ trái mùa, nên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị liên quan theo dõi chặt chẽ, cập nhật thông tin, bản tin cảnh báo, dự báo, chủ động tránh xa khu vực có nguy cơ cao xảy ra, lũ quét, sạt lở đất, có các biện pháp tiêu úng bảo vệ sản xuất nông nghiệp, khu đô thị. Chú ý các công trình đang xây dựng ven sông, các phương tiện vận tải thủy, khai thác khoáng sản.

Cùng ngày, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã có thông báo về việc lùi thời gian tổ chức Lễ hội Điện Huệ Nam. Trước đó, theo kế hoạch thì lễ hội này sẽ được tổ chức vào ngày 2 và 3/4/2022. Tuy nhiên, do tình hình thời tiết diễn biến xấu đúng thời điểm dự kiến tổ chức lễ hội nên ban tổ chức quyết định lùi thời gian sang ngày 4 và 5/4/2022 để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách.