Thừa Thiên-Huế: Nhờ Facebook, nhanh chóng tìm được 3 đứa trẻ "mất tích"

Theo Dân Trí
Chia sẻ

Tối ngày 13/6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin kèm hình ảnh của 3 đứa trẻ (2 trai, 1 gái) ở thôn 3, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế, bị mất tích.

Theo hình ảnh và thông tin được chia sẻ, 3 bé trong hình tầm 7-8 tuổi gồm 2 bé trai tên Văn Đ., Văn P. và 1 bé gái (chưa rõ tên) ở xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, bị mất tích trong ngày 13/6.
 Cộng đồng mạng đã tích cực chia sẻ hình ảnh, thông tin các cháu bé bị mất tích.
Trao đổi với PV Dân trí đêm qua, ông Lê Xuân Hướng, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Dương, cho biết chiều cùng ngày đúng là có thông tin xôn xao việc 3 đứa trẻ mất tích, nghi bị bắt cóc.
Ngay sau khi thông tin được đăng tải, đã có rất nhiều người cùng chia sẻ và bình luận, bày tỏ sự lo lắng hoang mang, đồng thời mong gia đình các cháu sớm tìm được con.
Trao đổi với PV, anh Võ Quang Trọng - người nhà của các cháu - cho biết, buổi sáng 13/6, khi anh và mọi người đang mải mê làm việc thì 3 bé rủ nhau đi chơi gần đó. Đến chiều vẫn không thấy 3 bé trở về nhà nên mọi người hốt hoảng đi tìm khắp nơi không thấy. Anh đã lên mạng đăng thông tin kèm hình ảnh để mong mọi người giúp đỡ trong việc tìm kiếm 3 bé.
 Cư dân mạng vui mừng chia sẻ tin vui đã tìm được 3 cháu bé.
Sau khi anh đăng tải thông tin trên mạng, vào lúc 22h cùng ngày, anh nhận được tin có người tìm thấy 3 bé đi lạc lên khu vực phường Phú Cát, TP Huế. Khi tìm được các bé, người dân đã báo cho Công an phường Phú Cát đưa về trụ sở công an phường.
Hơn 23h khuya ngày 13/6, người nhà đã lên TP Huế làm thủ tục đón các bé về nhà. Người nhà 3 đứa trẻ rất cảm động và mừng rỡ chia sẻ, nhờ mạng xã hội Facebook mà họ đã sớm tìm lại được con.