Thừa Thiên Huế: Tạm dừng công tác Phó Trưởng phòng Sở Nội vụ

Anh Tuấn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế quyết định cho tạm thôi chức ông Hà Tiến Dũng - Phó Trưởng Phòng Xây dựng chính quyền - Công tác thanh niên thuộc sở này để xác minh, xử lý vi phạm.

Ngày 18/4, ông Bạch Chơn Đông - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã tiến hành họp, thành lập tổ công tác để xác minh dấu hiệu vi phạm của ông Hà Tiến Dũng - Phó Trưởng phòng Xây dựng chính quyền - công tác thanh niên.

Ông Dũng bị tố đỗ xe sai còn buông lời thách thức người dân.
Ông Dũng bị tố đỗ xe sai còn buông lời thách thức người dân.

Ông Hà Tiến Dũng được xác định là cán bộ bị người dân phản ánh, tố cáo có hành vi đậu xe chắn cửa ra vào nhà dân rồi còn buông lời thị uy, thách thức.

Theo ông Bạch Chơn Đông, trong buổi làm việc sáng 18/4, đơn vị đã nhận được trình báo liên quan sự việc của ông Dũng. Bước đầu, ông Dũng thừa nhận có sự việc như người dân phản ánh.

“Tổ công tác sẽ làm việc với ông Dũng và người dân có đơn phản ánh để củng cố hồ sơ, đưa ra hướng xử lý. Trong thời gian tổ công tác làm việc, Sở quyết định cho ông Dũng tạm thời thôi giữ vai trò quản lý là phó phòng. Ông Dũng là cán bộ đảng viên nhưng cư xử như vậy là sai. Nhưng sai ở mức độ nào thì tổ công tác đang làm việc và từ đó sẽ có mức xử lý phù hợp”- ông Đông cho biết.

Trước đó, ông Hà Tiến Dũng bị tố lấy chức vụ ra dọa dân. Theo Chị P.T., người đứng ra tố cáo nói rằng vào tối 16/4, chị thấy một chiếc ô tô đậu trước cửa chắn ngang lối ra vào của nhà mình nên điện thoại nhờ chủ xe lùi lại. Tuy nhiên, khi chủ xe đến thì không lùi xe mà rồ ga tiến tới dọa đâm thẳng vào cửa nhà chị T.

Theo chị T., người đàn ông này còn nói rằng mình làm ở Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên - Huế, quen người này người kia và thách chị T. gọi công an. Vụ việc được chị T. đưa lên mạng xã hội khiến dư luận phẫn nộ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần