Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thúc đẩy các mối quan hệ đối ngoại đi vào chiều sâu, hiệu quả trong năm 2019

Kinhtedothi - Tối 23/1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã phối hợp với UBND TP Hà Nội tổ chức buổi gặp gỡ Đoàn Ngoại giao nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định trong năm 2018, mặc dù phải đối mặt nhiều khó khăn và thách thức, Việt Nam vẫn phát triển nhanh và toàn diện trên mọi mặt, hoàn thành và hoàn thành vượt mức toàn bộ 12 mục tiêu kinh tế - xã hội đã đề. Trong năm 2019, Việt Nam sẽ kiên trì thúc đẩy và đưa các mối quan hệ đối ngoại đi vào chiều sâu và hiệu quả. Việt Nam sẽ đẩy mạnh hơn nữa các nỗ lực hội nhập quốc tế, nhất là tham gia mạnh mẽ các liên kết kinh tế và thực hiện hiệu quả các hiệp định thương mại tự do đã ký kết.

 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh. 

Việt Nam cũng sẽ phối hợp với các nước, nỗ lực giữ gìn và củng cố môi trường hòa bình và ổn định, thúc đẩy đối thoại, tăng cường liên kết và kết nối ở các khu vực, cùng nhau xử lý những thách thức mà nhân loại đang đối mặt; đồng thời đẩy mạnh chuẩn bị cho việc ứng cử và đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.

Về phần mình, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ, trong bối cảnh ngành ngoại giao Việt Nam ghi nhiều dấu ấn cả về đối ngoại song phương và đa phương suốt năm 2018, công tác đối ngoại của Hà Nội, nhờ sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, sự giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ, ngành Trung ương, đặc biệt là Bộ Ngoại giao, đã đạt nhiều kết quả quan trọng, phục vụ có hiệu quả cho chương trình phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô và đất nước.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. 

Chủ tịch UBND TP cho biết, Hà Nội đã hoàn thành toàn diện 20/20 chỉ tiêu đề ra, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,61%, tổng thu ngân sách nhà nước đạt 248 nghìn tỷ đồng, vượt 2,5% dự toán, tăng 15%. TP đã phối hợp với các Đại sứ quán, cơ quan ngoại giao tổ chức 122 sự kiện văn hóa, lễ hội tại không gian tuyến phố đi bộ, góp phần quảng bá bản sắc văn hóa của Việt Nam ra thế giới và giới thiệu những nét tinh hoa của văn hóa các nước tới người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Chủ tịch UBND TP cho rằng, những kết quả trên có phần đóng góp không nhỏ từ sự quan tâm ủng hộ và hợp tác giúp đỡ rất quan trọng của bạn bè quốc tế, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp nước ngoài, thể hiện sự quan tâm và tình cảm đặc biệt dành cho Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Theo người đứng đầu UBND TP cũng cho biết, năm 2019 và các năm tiếp theo, thành phố Hà Nội tiếp tục kiên trì với mục tiêu xây dựng một Thủ đô Hòa bình, Xanh - Văn hiến - Văn minh - Hiện đại; phấn đấu là nơi hội tụ các giá trị văn hóa tinh thần tiêu biểu của người Việt Nam, với sự hợp tác và giúp đỡ từ bạn bè quốc tế.

Thay mặt Đoàn Ngoại giao, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui chúc mừng Việt Nam đã khẳng định vị thế là một đất nước yêu chuộng hòa bình trên trường quốc tế, trân trọng tình hữu nghị giữa các dân tộc và tôn trọng chủ quyền của các quốc gia, là đất nước cởi mở trong hợp tác song phương, đa phương và luôn ủng hộ chính nghĩa. Đại sứ khẳng định, các quốc gia và tổ chức mà Đoàn Ngoại giao đại diện ghi nhận những nỗ lực này của Việt Nam, đồng thời quyết tâm tiếp tục đóng góp vào chặng đường phát triển của Việt Nam.

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ