Thúc đẩy dự án biểu tượng Nhà Matxcova tại Hà Nội

Liên Hà
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 16/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp bà I.O Gordeeva, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần “Đoàn kết” và cộng sự tới thăm, làm việc liên quan đến "Dự án Nhà Matxcova" tại Hà Nội.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tiếp bà I.O Gordeeva, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần “Đoàn kết” và cộng sự tới thăm và làm việc. 
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền tiếp bà I.O Gordeeva, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần “Đoàn kết” và cộng sự tới thăm và làm việc. 

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ vui mừng trước quan hệ hợp tác và tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga cũng như Hà Nội và Moscow thời gian qua vô cùng khăng khít, thể hiện qua nhiều hợp tác hiệu quả.

Trong bối cảnh đó, việc xây dựng 2 trung tâm biểu tượng Hà Nội tại Moscow cũng như trung tâm thương mại "Ngôi nhà Matxcova" tại thủ đô nằm trong nỗ lực tiếp nối truyền thống hợp tác giữa địa phương hai nước.

Nhất trí với tinh thần đó, bà I.O Gordeeva, Chủ tịch Hội đồng Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần “Đoàn kết” – đối tác của chính quyền Moscow trong triển khai Dự án tại Hà Nội cảm ơn sự hỗ trợ và mong muốn tiếp tục được chính quyền TP đồng hành, trước mắt là đẩy nhanh tiến độ một số thủ tục giấy phép của Dự án. 

Về phía Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền thông tin Dự án đã được thống nhất địa điểm và chủ trương của TP là mong muốn thúc đẩy nhanh tiến độ dự án. Do dự án có tính chất ngoại giao, đồng thời có tính chất đầu tư kinh doanh, phía TP đã đề xuất báo cáo Thủ tướng để xin cơ chế đặc thù của chính phủ để giao trực tiếp cho phía Liên bang Nga.

Nhìn chung về phía TP Hà Nội sẽ nỗ lực hết sức để thúc đẩy các thủ tục giấy phép cũng như tiến độ dự án, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết, đồng thời lưu ý phía Ngân hàng Thương mại cổ phần “Đoàn kết” sớm thống nhất các bước liên quan hồ sơ thiết kế để nhanh chóng hoàn thiện phương án triển khai ngay sau khi hoàn thành thủ tục về giấy phép.

Nhân đây, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Ngoại vụ TP làm đầu mối phối hợp với phía Moscow cùng các đối tác sớm triển khai dự án hiệu quả.

Một lần nữa cảm ơn sự hỗ trợ tạo điều kiện và thiện chí hợp tác từ phía TP Hà Nội, bà I.O Gordeeva tin tưởng những thông tin và trao đổi cụ thể trong buổi làm việc hôm nay sẽ thúc đẩy Dự án, góp phần tạo một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Moscow và Hà Nội cũng như Liên bang Nga và Việt Nam.