Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Anh

Chia sẻ Zalo

KTDDT - Tại London, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sáng 23/1, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có buổi làm việc với Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Hugo Swire.

Cùng dự có Đại sứ Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam Antony Stokes, và Tham tán Công sứ Việt Nam tại Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland Lê Thu Hằng.

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Anh - Ảnh 1
 
Thủ tướng David Cameron đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
 
Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các vấn đề trong quan hệ hai nước và các vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm. 
 
Quốc vụ khanh Anh Hugo Swire đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ASEAN và sự tham gia tích cực của Việt Nam trong các vấn đề khu vực và quốc tế cũng như trong Liên hợp quốc, bày tỏ mong muốn thúc đẩy đầu tư của Anh vào Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam trong đào tạo cán bộ. 
 
Bộ trưởng Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác với Anh, đánh giá tích cực về sự phối hợp của hai nước trên các diễn đàn quốc tế.
 
Hai bên nhất trí cho rằng cần tích cực triển khai các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược, đặc biệt trong năm kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao (1973-2013) và những thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo hai nước nhân chuyến thăm Anh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.