Thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược Việt – Hàn

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Theo TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc, chiều 23/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta đã tới chào xã giao Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.

Thúc đẩy quan hệ hợp tác chiến lược Việt – Hàn - Ảnh 1
 
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye.Ảnh: TTXVN
 
Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Tổng thống Park Geun-hye vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc trong 21 năm qua không ngừng được củng cố, phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, lãnh đạo và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và không ngừng thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác và đối tác chiến lược với Hàn Quốc. Đây là chính sách đối ngoại nhất quán của Việt Nam nói chung, của Quốc hội Việt Nam nói riêng vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên thế giới. 
 
Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tiếp tục duy trì và tăng cường các chuyến thăm cũng như tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao, các cấp, các ngành và địa phương hai nước, góp phần củng cố và tăng cường sự tin cậy chính trị; Tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế, nhất là trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, hợp tác phát triển, lao động, du lịch. Hai nước tạo mọi điều thuận lợi cho doanh nghiệp hợp tác, tìm kiếm thị trường và cơ hội đầu tư. Việt Nam mong muốn Hàn Quốc tiếp tục ưu tiên cung cấp và tăng quy mô vốn ODA dành cho Việt Nam và tiếp tục duy trì, mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động, giao lưu nhân dân. 
 
Trước đó, hôm 22/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kang Chang-hee và hội kiến Thủ tướng Hàn Quốc Chung Hong-won nhằm bàn thảo các biện pháp làm sâu sắc, hiệu quả hơn quan hệ hữu nghị và đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước.
 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần