DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực đơn tạm biệt mùa vải đầy hấp dẫn

10-07-2014 16:30
Kinhtedothi - Chúng ta đang ở trong những ngày cuối cùng của mùa vải rồi, nhanh tay mua nốt chút vải để nấu một bữa ăn ngon cho cả nhà thôi!
Trong mùa vải này, hẳn nhà nào cũng đang có sẵn vải ở nhà nhỉ. Không chỉ để ăn tươi, bạn có thể chế biến vải trong các món mặn để đãi cả nhà. Công thức gà viên xào vải này mang vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn mùi thơm đặc trưng của vải nên khá là ngon miệng. Bên cạnh đó, màu sắc của món ăn cũng vô cùng bắt mắt nữa.

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300gr thịt ức gà

- 200gr quả vải

- 1 quả trứng gà

- 1 quả ớt chuông đỏ và vàng

- Hành lá

- Muối, dầu hào, hạt tiêu, nước dùng

Thực hiện

Bước 1:

- Băm nhỏ thịt gà rồi ướp với các loại gia vị, trứng và dầu hào nhé! Với vải mình sẽ bóc vỏ và bỏ hạt sao cho phần thịt quả không bị nát là được.

Bước 2:

- Viên thịt lại thành từng miếng vừa ăn rùi bỏ vào rán vàng.

Bước 3:

- Tiếp theo là cắt nhỏ hành và ớt chuông nè.

Bước 4:

- Sau đó, cho dầu hào vào chảo và xào rau, ớt nào.

Bước 5:

- Cho tiếp vải vào cùng nữa hen.

Bước 6:

- Sau đó cho thịt gà vào xào chung và thêm cả một chút nước dùng nữa.

Bước 7:

- Cuối cùng, xào với lửa to khoảng 2'. Các bạn nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!

Vậy là đã hoàn thành món gà xào vải. Món ăn mang vị hơi ngọt ngọt và hương thơm đặc trưng của quả vải.
TAG: