Báo Kinh tế & Đô thị

Thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chuyên môn

Linh Nguyễn- Ảnh: Thanh Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh thay mặt Thường trực Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021 của Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị, đặc biệt sau 4 tháng tiếp nhập chi bộ báo Pháp luật & Xã hội.

Sáng nay, 18/2, Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tới dự có Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh.

Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức quán triệt về Kết luận, Quy định của Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng
Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức quán triệt về Kết luận, Quy định của Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Thay mặt Đảng ủy báo Kinh tế & Đô thị trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, Đảng ủy viên, Phó Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức cho biết: Đảng bộ Báo hiện có 81 đảng viên, trong đó 76 đảng viên chính thức, đang sinh hoạt tại 5 Chi bộ. Trong năm 2021, Đảng ủy báo đã phối hợp Ban biên tập lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Toàn thể cán bộ, đảng viên trong cơ quan nỗ lực quyết tâm xây dựng các Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh; xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện.

Đảng ủy đã bám sát nắm tình hình các đơn vị được phân công, động viên cán bộ, đảng viên, viên chức, người lao động quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác xây dựng Đảng ở các đơn vị, lĩnh vực phụ trách. Đồng thời, duy trì sinh hoạt định kỳ của Đảng ủy, Chi bộ, đổi mới nội dung sinh hoạt, gắn nội dung sinh hoạt với nhiệm vụ chính trị của báo phù hợp từng thời gian cụ thể. Đảng ủy, Chi ủy lãnh đạo tốt công tác tư tưởng, chính trị và tổ chức, công tác cán bộ; Đảng ủy Báo luôn nghiêm túc thực hiện tự phê bình và phê bình, giữ gìn kỷ luật và tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng…

Đại diện Chi bộ Khối Nội dung trình bày tham luận tại hội nghị
Đại diện Chi bộ Khối Nội dung trình bày tham luận tại hội nghị

Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ báo xác định rõ phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 về lãnh đạo công tác chuyên môn cũng như công tác xây dựng Đảng, đồng thời đề xuất Ban Thường vụ và các Ban của Đảng ủy Khối tiếp tục quan tâm hơn nữa đến các hoạt động chung của Đảng bộ, có chỉ đạo kịp thời để Đảng bộ Báo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Đảng ủy báo đã triển khai các kế hoạch của Đảng bộ Báo về công tác kiểm tra, giám sát năm 2022; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề về "xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay".

Đại diện Chi bộ Pháp luật & Xã hội trình bày tham luận
Đại diện Chi bộ Pháp luật & Xã hội trình bày tham luận

Đặc biệt, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức đã quán triệt đến toàn bộ đảng viên trong Đảng bộ về Kết luận, Quy định của Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII về xây dựng chỉnh đốn Đảng; các nội dung sửa đổi trong Quy định số 37 của T.Ư về những điều đảng viên không được làm.

Trong đó, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, qua sinh hoạt chi bộ hàng tháng, hàng năm và kiểm điểm cuối năm, Đảng bộ báo đều nghiêm túc kịp thời nhận thức được những khuyết điểm, thiết sót của từng tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên, từ đó đã có rất nhiều tiến bộ trong việc thường xuyên trau dồi đạo đức, lối sống cũng như nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. "Tinh thần của Nghị quyết Hội nghị T.Ư 4 đã tạo ra một động lực để Đảng bộ và các chi bộ luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không vi phạm quy định của Đảng, những điều đảng viên không được làm"- Bí thư Đảng ủy báo nhận đinh.

Đại diện Chi bộ Văn phòng đại diện TP Hồ Chí Minh tham luận trực tuyến từ điểm cầu TP Hồ Chí Minh
Đại diện Chi bộ Văn phòng đại diện TP Hồ Chí Minh tham luận trực tuyến từ điểm cầu TP Hồ Chí Minh

Cũng tại đây, đại diện các Chi bộ thuộc Đảng bộ đã làm rõ thêm những nội dung thiết thực, nhằm góp phần nâng cao chất lượng lãnh đạo chỉ đạo công tác chuyên môn cũng như công tác xây dựng Đảng tại Đảng bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh thay mặt Thường trực Đảng ủy Khối đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2021 của Đảng bộ Báo Kinh tế & Đô thị. Đặc biệt, sau 4 tháng sáp nhập báo Pháp luật & Xã hội và tiếp nhận chi bộ báo Pháp luật và Xã hội, báo luôn giữ được sự đồng thuận, tính đoàn kết. Tư tưởng của cán bộ, đảng viên từ hai cơ quan sau hợp nhất, dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của lãnh đạo báo luôn được giữ vững.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Đặc biệt, tính nghiêm túc và tính trách nhiệm được thể hiện rõ trong công tác xây dựng Đảng, thực hiện công việc hằng ngày và vai trò của người đứng đầu. Đáng chú ý năm qua, Đảng bộ báo đã có nhiều tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên, biên tập viên, phóng viên được nhận những phần thưởng, bằng khen, giấy khen của các cấp về thành tích trong công tác xây dựng đảng cũng như công tác chuyên môn.

Đồng tình với 15 nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy báo đề ra cho năm 2022, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP nhấn mạnh: Với vai trò một cơ quan thông tin tuyên truyền chủ lực của TP, Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị năm 2022 và tiếp theo cần tiếp tục phấn đấu luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trên cơ sở Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, 10 chương trình công tác của Thành ủy, 2 chương trình công tác của Đảng ủy Khối, cần cụ thể hóa thành các chương trình hành động cụ thể triển khai tại Đảng bộ Báo. Đảng ủy quan tâm chỉ đạo tốt việc tổ chức Đại hội tại các chi bộ trực thuộc trong quý II/2022.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho tập thể Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị và tập thể Chi bộ Khối Nội dung
Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho tập thể Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị và tập thể Chi bộ Khối Nội dung

Về thực hiện các Nghị quyết của Đảng, kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nọi đề nghị Đảng ủy báo tiếp tục  đổi mới phương thức lãnh đạo chỉ đạo, quan tâm vai trò bí thư cấp ủy, người đứng đầu về trách nhiệm nêu gương. Đồng thời tiếp tục cụ thể hóa đề án về công tác dân vận khéo, thực hiện quy chế dân chủ để phát huy vai trò, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên.

Nhấn mạnh một công tác đang được Đảng rất quan tâm là kiểm tra giám sát, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP cũng đề nghị các cán bộ, đảng viên Báo tiếp tục phát huy đạo đức nghề nghiệp của người làm báo; Đảng bộ làm tốt công tác kiểm tra giám sát, thường xuyên quán triệt những điều đảng viên không được làm. Cùng đó, tiếp tục đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền về các hoạt động của Đảng ủy Khối; tổ chức thành công Đại hội của Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên trong năm 2022.

Bí thư Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức trao Giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021
Bí thư Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức trao Giấy khen cho các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Thay mặt Đảng ủy, Ban Biên tập báo Kinh tế & Đô thị, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Nguyễn Minh Đức đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, các nội dung lưu ý của Phó Bí thư Đảng ủy Khối đối với Đảng bộ báo để bổ sung vào các văn bản, kế hoạch hành động của Đảng bộ trong năm 2022.

Nhấn mạnh năm qua với nhiều nhiệm vụ chính trị quan trọng được TP giao, Bí thư Đảng ủy báo cho biết, báo Kinh tế & Đô thị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, công tác chuyên môn, kỷ cương hành chính, đặc biệt luôn đoàn kết. Báo Kinh tế & Đô thị được TP đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền công tác phòng chống dịch; đồng thời hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyên tryền công tác bầu cử; nhiều đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm 2022, phát huy kết quả đạt được, Đảng bộ báo xác định sẽ làm tốt hơn công tác xây dựng Đảng, trong đó quán triệt thực hiện tốt các nghị quyết, chỉ đạo của T.Ư và TP. Đặc biệt xác định thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” là vừa thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng vừa thực hiện tốt công tác chuyên môn của một cơ quan báo chí.

"Đòi hỏi lớn đặt ra là nâng cao chất lượng chuyển đổi số, báo chí công nghệ, mà cán bộ đảng viên cần tiên phong. Đảng ủy, Ban Biên tập sẽ xây dựng các kế hoạch, chỉ đạo với tầm nhìn sát, dài hơi hơn đối với cả công tác xây dựng Đảng và công tác chuyên môn" - Bí thư Đảng ủy Nguyễn Minh Đức khẳng định.

Tại Hội nghị, ghi nhận thành tích của các tập thể, cá nhân trong Đảng bộ báo Kinh tế & Đô thị năm 2021, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TP Hà Nội Phạm Thị Nguyên Hạnh thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã trao Giấy khen cho tập thể Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị vì thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác kiểm tra giám sát năm 2021; Chi bộ Khối Nội dung vì thành tích trong thực hiện phong trào thi đua "dân vận khéo" năm 2021.

Bí thư Đảng ủy Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức đã trao Giấy khen của Ban Chấp hành Đảng bộ báo cho tập thể Chi bộ Khối Nội dung và 16 đảng viên đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.