Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thực hư 120.000 lính Mỹ đến Trung Đông trừng phạt Iran

Kinhtedothi - Quy mô của lực lượng được cho là đã gây sốc bởi nó ngang với số lượng quân đội từng tham gia chiến tranh Iraq năm 2003 của Mỹ.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngồi cạnh quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan trong một cuộc họp tại Nhà Trắng.

New York Times hôm nay dẫn nguồn tin cho biết, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan hôm 9/5 đã trình bày một kế hoạch quân sự sửa đổi về Trung Đông tại một cuộc họp của các trợ lý an ninh quốc gia hàng đầu chính quyền Tổng thống Trump.
Theo đó, Lầu Năm Góc đã vạch ra kế hoạch đưa 120.000 binh sĩ đến Trung Đông trong trường hợp Iran quyết định tăng tốc việc phát triển vũ khí hạt nhân hoặc tấn công lực lượng Mỹ trong khu vực này.
Các thay đổi đã được đề xuất bởi một nhóm do cố vấn an ninh Nhà Trắng John Bolton dẫn đầu. Tuy nhiên NYT lưu ý, hiện vẫn chưa rõ liệu Tổng thống Trump có đồng ý gửi số lượng lớn lính Mỹ như vậy quay trở lại Trung Đông hay không.
Quy mô của lực lượng được cho là đã gây sốc với nhiều người tham gia cuộc họp của ông Shanahan vì nó ngang với số lượng quân đội đã tham gia vào cuộc chiến ở Iraq năm 2003 của Mỹ. Kế hoạch cũng được cho là không đưa ra dự tính về số lượng binh lính cần choomọt chiến dịch quân sự toàn diện chống lại Iran.
Báo cáo của NYT đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng khu vực ngày một tăng cao, với việc Washington gần đây cáo buộc Iran đã nhắm vào lực lượng Mỹ ở Syria, Iraq và chịu trách nhiệm cho hàng trăm cái chết của quân nhân Mỹ. Trong khi hồi tháng trước, Washington đã chỉ định Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran (IRGC) là một tổ chức khủng bố.
Tehran mới đây cho rằng, Washington chỉ đang cố gắng gây sức ép buộc Iran phải đàm phán một thỏa thuận hạt nhân mang tính bất lợi, sau khi ông Trump rút khỏi Kế hoạch hành động toàn diện chung năm 2015 (JCPOA) vào tháng 5 năm ngoái.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ