DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực phẩm, rau xanh tăng giá nhẹ

26-01-2016 10:21
Kinhtedothi - Sáng nay (26/1), bước sang ngày rét đậm, rét hại thứ 3 nên nhiều hoạt động kinh doanh của bà con tiểu thương gặp khó khăn. Một số mặt hàng thiết yếu đã tăng giá.
Theo ghi nhận của phóng viên, và phản ánh của bà con tiểu thương tại chợ đầu mối Văn Quán và một số chợ truyền thống trên địa bàn Hà Nội, được biết: Nhiều bà con do giá rét nên đã không bán hàng, nhất là cửa hàng kinh doanh thực phẩm biển như: Cua, ghẹ, mực, tôm ... đều vắng bóng. Các mặt hàng bán chủ yếu trong phiên chợ sáng nay là thịt lợn, thịt gà làm sẵn, cá các loại, thịt bò, tôm nuôi.
Những diện tích bán đồ hải sản tại chợ đầu mối Văn Quán không có người bán.
Do nguồn cung bị hạn chế nên các mặt hàng đều nhích nhẹ giá. Cụ thể, thịt lợn sấn, bắp giò, ba chỉ có giá từ 90.000 – 100.000 đồng/kg; sườn từ 100.000 – 110.000 đồng/kg, tất cả tăng 10.000 đồng/kg. 

Thịt bò có giá từ 240.000 – 300.000 nghìn đồng/kg. Thịt gà lai làm sạch có giá 75.000 đồng/kg.

Cá trắm nguyên con có giá 60.000 – 80.000 đồng/kg tùy theo con to hay nhỏ.
Các loại thủy sản chưa tăng giá.
Rau xanh là mặt hàng tăng giá ở tất cả các loại. Trong đó, rau cải canh, cải ngọt có giá từ 18.000 – 20.000 đồng/kg, tăng từ 3.000 – 5.000 đồng/kg tuỳ theo chợ. Bắp cải, xu hào có giá 12.000 – 15.000 đồng/kg, tăng 5.000 đồng/kg.
Thịt lợn, rau xanh đều nhích nhẹ giá so với trước đợt rét.
Theo những tiểu thương bán buôn tại chợ đầu mối Văn Quán nếu thời tiết tiếp tục rét đậm, rét hại kéo dài rau xanh và các loại thủy sản sẽ ngày càng khan hiếm, giá cả có thể còn tăng./.
TAG: