Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thực phẩm rục rịch tăng giá nhẹ vào dịp cuối năm

KTĐT - Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, thị trường Hà Nội đã có sự thay đổi về giá theo hướng tăng, chủ yếu tập trung vào các mặt hàng thực phẩm khô, đồ uống.
Tuy nhiên, hầu hết các tiểu thương đều đánh giá rằng đây chỉ mới là đợt tăng giá nhẹ đầu tiên, sắp tới, khoảng hai tuần nữa giá cả sẽ có sự tăng đột biến.

Do nhu cầu tích trữ sớm mặt hàng thực phẩm khô của một bộ phận người tiêu dùng, giá một số loại hàng như: Miến, mộc nhĩ, nấm hương, tôm khô, gia vị, hành tỏi, đậu xanh… bắt đầu có xu hướng tăng lên.

Các tiểu thương tại chợ Thành Công (Ba Đình) cho biết, hiện giá các loại đồ khô bắt đầu có xu hướng tăng nhẹ, so với hồi đầu năm đã tăng khoảng 5-15%. Cụ thể, tôm khô tăng từ 650.000 đồng lên tới 750.000 đồng/kg, nấm hương khô tăng từ 380.000 đồng/kg lên 450.000 đồng/kg, mộc nhĩ tăng từ 150.000 đồng/kg lên 200.000 đồng/kg...

“Giá thực phẩm khô mới chỉ tăng nhẹ, khoảng hai tuần nữa đến Tết dương lịch, khi nhu cầu sắm Tết tăng mạnh  thì giá sẽ còn tăng cao đối với các mặt hàng này”, bác Hương, một tiểu thương tại chợ Thành Công cho biết.

Các tiểu thương kinh doanh thực phẩm khô cho biết, vì năm nay Tết dương lịch và Tết Nguyên Đán gần nhau nên hầu hết các quầy hàng đều bắt đầu tích trữ hàng Tết từ sớm, tránh tình trạng thiếu hàng vào đợt mua bán cao điểm gần Tết.

“Thực phẩm khô có thể tích trữ được lâu, nếu Tết không bán hết hàng thì để ra Tết bán vẫn được, không lo hàng bị hỏng nên tôi nhập tương đối nhiều” bác Hương cho biết thêm.

Các loại thực phẩm tươi sống như thịt gia súc, gia cầm cũng đang tăng nhẹ sau một thời gian chững giá. Giá thịt gà ta hiện đang được bán ở mức 120.000-140.000đồng/kg, gà công nghiệp, lông phượng, tam hoàng từ 80.000-100.000 đồng/kg, thịt bò giá từ 170.000-190.000 đồng/kg… Đặc biệt, giá thịt lợn dao động khá khác nhau tại các chợ, tăng ở mức từ 100.000-140.000 đồng/kg.

“Thịt lợn là loại thực phẩm bán rất chạy trong lễ Tết vì nó dùng để chế biến nhiều loại thức ăn như giò chả, thức ăn nguội, nhân bánh các loại… Các quầy đều phải chủ động nguồn cung tại các lò mổ từ nay đến hết Tết để đảm bảo đủ hàng bán”. Anh Hưng, một tiểu thương tại chợ nhà Nghĩa Tân (Cầu Giấy) chia sẻ.

Không chỉ các mặt hàng thực phẩm đang rục rịch tăng giá, tại một số đại lý bánh kẹo, giá một số loại đồ uống phục vụ Tết như Sting, bia chai Hà Nội… đã được điều chỉnh tăng từ 3-7%.

Tại thời điểm hiện tại, giá rau củ quả vẫn tương đối ổn định do nguồn cung dồi dào, thời tiết thuận lợi, tạo điều kiện cho các loại rau xanh tang trưởng tốt, không lo thiếu nguồn cung.. Dự kiến, phải đến sát Tết giá rau xanh mới tăng mạnh./.
 
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ