Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thức trắng đêm cùng phiên chợ Viềng Âm dương

KTĐT - Theo thông lệ, cứ vào đêm mùng 7, rạng sáng ngày mùng 8 tháng Giêng đầu năm, người dân các huyện Vụ Bản, Nam Trực (Nam Định) lại tưng bừng khai xuân bằng phiên chợ Viềng.
Trong quan niệm truyền thống, đây là phiên chợ đầu tiên của năm với ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho những người tham gia.


Nông cụ được bày bán khắp chợ (Ảnh: Sơn Bách/Vietnam+)
 
Các mặt hàng được bày bán tại chợ Viềng cũng khá đặc biệt. Ngoài cây cảnh, người Nam Định còn mang cả nông cụ cũ, mới, đồ cổ, đèn Tây... vào các sạp hàng. 

Không những vậy, đến với chợ Viềng, khách sẽ có cơ hội được thấy người dân bản xứ mổ trâu, bò ngay bên hông những ngôi nhà. Thịt xẻ ra vẫn còn nóng hổi mùi rơm thui được bày kín những phản, những sạp quanh khu vực chợ. 

Theo quan niệm của người dân, Chợ Viềng không phải là phiên chợ tính lỗ lời. Người ta đến chợ Viềng bán mua mà không bao giờ mặc cả hơn thua. Chỉ cần mua được một món hàng, cả khách và chủ đều được "lộc" cho suốt năm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

Đà Nẵng: đôn đốc tiến độ dự án nghìn tỷ đồng

27 Feb, 06:39 PM

Kinhtedothi - Kiểm tra tại dự án Hoàn thiện đường ven biển 129 (Võ Chí Công), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh yêu cầu chủ đầu tư, sở, ngành và địa phương khẩn trương lập báo cáo tiến độ theo tuần, tháng và làm rõ trách nhiệm đi kèm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ