Thuê bao bị mất cước phí khi nghe tổng đài Ban Chỉ đạo Covid-19 là tin giả

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trên mạng đang xuất hiện thông tin cho rằng các thuê bao điện thoại di động sẽ bị trừ tiền khi nghe cuộc gọi đến có hiển thị chữ “BCD COVID19” hoặc “BCD COVID- 313158” hoặc “18001119”.

Thông tin giả mạo được đăng tải trên mạng
Trong những ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện thông tin cảnh báo về việc người nghe sẽ mất tiền nếu nhận cuộc gọi từ đầu số mang tên “BCD COVID- 313158”. Đây là đầu số của Tổng đài Ban chỉ đạo Covid-19.
Cụ thể thông tin trên cho rằng, nếu nhận cuộc gọi từ tổng đài trên gọi đến sẽ không thấy ai trả lời và số tiền trong tài khoản người nghe sẽ bị trừ số tiền 10.000 đồng/10 giây. Được biết, thông tin này đã được chia sẻ tại nhiều hội nhóm trên Facebook.
Tuy nhiên, có thể khẳng định đây là tin giả, không đúng sự thật. Bởi mới đây, Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) đã có văn bản trả lời Sở TT&TT Bắc Giang về hiện tượng này.
Theo đó, ngay khi nhận được thông tin như trên, Cục Viễn thông đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông kiểm tra, xác minh thông tin nêu trên và khẳng định các nội dung này là hoàn toàn bịa đặt, sai sự thật.
Hiện Cục Viễn thông đang phối hợp với các cơ quan liên quan xác minh đối tượng đã thực hiện đăng, chia sẻ bài viết về nghe cuộc gọi bị mất tiền nêu trên để xử lý theo quy định của pháp luật.