DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thuế Đống Đa đối thoại với gần 200 doanh nghiệp

17-04-2014 16:55
Kinhtedothi - Chi cục Thuế quận Đống Đa (Hà Nội) mới đây đã tổ chức Hội nghị đối thoại với gần 200 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc về chính sách và thủ tục hành chính thuế.
Tại hội nghị, đại diện Cục Thuế Hà Nội đã hệ thống lại các điểm mới sửa đổi bổ sung của Luật Quản lý thuế; Luật Thuế Giá trị gia tăng; Luật Thuế Thu nhập DN; Luật Thuế Thu nhập cá nhân và một số các văn bản hướng dẫn; các nội dung liên quan đến xử phạt vi phạm hành chính về thuế; Thông tư hướng dẫn xử phạt về phí, lệ phí.

Trong phần đối thoại, các DN đã đưa ra gần 100 câu hỏi, tập trung chủ yếu vào các vấn đề như: Điều kiện, đối tượng áp dụng thuế suất thuế Thu nhập DN 20%; điều kiện để được nộp tờ khai thuế Giá trị gia tăng theo quý; những loại chứng từ được tính vào chi phí hợp lý hợp lệ của DN...

Ngay tại hội nghị, những câu hỏi của DN đã được đại diện Cục Thuế Hà Nội và lãnh đạo Chi cục Thuế Đống Đa trả lời thỏa đáng.
TAG: