Thủng cùng đồ do “yêu” thô bạo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng đau rát, chảy máu ồ ạt ở vùng kín sau “yêu”.

KTĐT - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng đau rát, chảy máu ồ ạt ở vùng kín sau “yêu”.

Do xa nhau lâu tới 2 năm nên người vợ đã bị chảy máu đến mức phải nhập viện vì anh chồng “yêu” quá mãnh liệt. Các bác sĩ bệnh viện đại học Y Hà Nội xác định bệnh nhân bị thủng cùng đồ do “yêu” thô bạo.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội từng tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng đau rát, chảy máu ồ ạt ở vùng kín sau “yêu”. Trong đó có bệnh nhân M. 28 tuổi (Hà Nội), do chồng đi lao động nước ngoài lâu ngày mới về, sự nhớ nhung bị “dồn nén” và khi lên đến đỉnh điểm cũng là lúc chị M. phải nhập viện vì thủng cùng đồ.

Trường hợp của chị T. 31 tuổi (Sơn Tây, Hà Nội) thì dở khóc, dở cười “vợ chim chích lấy chồng bồ nông”. Chị T. dáng người nhỏ bé, lại lấy anh chồng cao lớn, thế nên cái sự “ngoại cỡ” của chồng, cùng cách yêu không dịu dàng làm chị nhiều lần phải ghé thăm viện khâu lại cùng đồ. Các bác sĩ xác định chị T. bị thủng cùng đồ mãn tính và tư vấn cho vợ chồng chị chọn cách quan hệ phù hợp để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trao đổi với PV, bác sĩ CK II - Trần Văn Hùng, bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, sự cố thủng cùng đồ không chỉ xảy ra ở trẻ vị thành niên, người già đã mãn kinh mà ngay cả những phụ nữ đang tuổi sinh nở cũng gặp tai nạn trên nếu quan hệ tình dục quá thô bạo hoặc kích thước dương vật của nam giới quá lớn. Một nguyên nhân nữa góp mặt trong một số sự cố trên là do sai tư thế.

Theo cấu tạo sinh học, cùng đồ là nơi âm đạo bám vào tử cung theo một đường vòng tạo ra các cùng đồ: cùng đồ trước, cùng đồ sau và cùng đồ hai bên. Cấu tạo trên cho thấy, cùng đồ nằm ở vị trí tận cùng của ống âm đạo. Nếu chỉ quan hệ tình dục thông thường sẽ không ảnh hưởng tới vị trí này.

Vì sao, trẻ vị thành niên và người già dễ thủng cùng đồ?

Cách đây ít ngày một cụ bà ngoài 70 tuổi, được một cụ ông cũng khoảng trên dưới 70 chở đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong tình trạng máu chảy từ vùng kín. Cả hai cụ vào viện trong trang phục đi tập thể dục buổi sáng. Tại đây, bác sỹ kết luận cụ bà bị thủng cùng đồ do quan hệ tình dục quá mạnh. Trước đó, viện E Hà Nội, bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng tiếp nhận bệnh nhân thủng cùng đồ là người lớn tuổi.

Ngoài đối tượng là người già, thì trẻ vị thành niên khi bị cưỡng dâm, bạo dâm thường có biểu hiện chảy máu, đau đớn ở vùng kín nguyên nhân được xác định do tổn thương hoặc thủng cùng đồ.
 
Lý giải vấn đề này, BS Trần Văn Hùng cho biết, do cơ quan sinh dục của trẻ chưa phát triển hoàn thiện nên dễ thủng cùng đồ nếu bị cưỡng dâm, bạo dâm. Với người già, do mãn kinh lâu ngày, thành âm đạo bị teo, khó co bóp nên khi quan hệ quá mạnh cũng dễ bị thủng.
 
Để có quan hệ tình dục an toàn các cặp vợ chồng nên trao đổi để tìm ra tư thế mà cả hai người cùng thấy dễ chịu. Ngoài ra, vấn đề mấu chốt để tránh tai nạn trên, nên quan hệ nhẹ nhàng. Trong trường hợp, chảy máu sau khi quan hệ cần đến bệnh viện khám ngay, bác sĩ khuyến cáo.

Sự cố “thủng cùng đồ” thường do quan hệ quá thô bạo hoặc dương vật của nam “quá khổ”. Khi bị thủng cùng đồ nạn nhân thường có các biểu hiện đau rát, chảy máu vùng kín.

Để có đời sống tình dục an toàn nên “yêu” nhẹ nhàng, đúng tư thế .


Với người già đã mãn kinh lâu năm, âm đạo không còn tiết dịch do đó khi quan hệ nên thật nhẹ nhàng, dùng thêm chất bôi trơn để tránh sự cố.


Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần