Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thuốc ngừa thai chứa oestrogen liều cao gây nguy cơ ung thư vú

Kinhtedothi - Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, một số loại thuốc ngừa thai chứa hormon oestrogen liều cao có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú gấp 3 lần, so với những người chưa bao giờ dùng thuốc hoặc có dùng nhưng đã dừng.
Thuốc ngừa thai chứa oestrogen liều cao gây nguy cơ ung thư vú.
Thuốc ngừa thai chứa oestrogen liều cao gây nguy cơ ung thư vú.
Tiến sĩ Elisabeth Beaber, Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson ở Seattle (Mỹ) cho biết: “Việc sử dụng thuốc ngừa thai hiện đại trong những năm qua có liên quan với nguy cơ ung thư vú cao so với những người không bao giờ hoặc đã từng sử dụng thuốc ngừa thai. Nguy cơ này có thể thay đổi tùy theo công thức thuốc”.

Nghiên cứu trên đã thử nghiệm ở 23.000 phụ nữ, trong đó có 1.102 người bị ung thư vú, 21.952 có các dấu hiệu mắc ung thư vú nhưng chưa mắc bệnh. Những người có triệu chứng ung thư vú đều rơi vào độ tuổi từ 20-49 tuổi.

Những người dùng thuốc tránh thai có chứa estrogen liều cao làm tăng nguy cơ ung thư vú 2,7 lần (hoặc 170%), còn những ngươi dùng thuốc có liều lượng vừa phải chỉ tăng 1,6 lần.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

Tổng Bí thư dự khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội”

26 Dec, 07:03 PM

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chiều 26/12, tại Cục Lưu trữ, Văn phòng Trung ương Đảng (phường Tây Mỗ, TP Hà Nội), Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức khai mạc triển lãm “Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ Đại hội đến Đại hội.”

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

Thanh Hóa điều chỉnh địa điểm bắn pháo hoa chào năm mới 2026

26 Dec, 06:17 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Văn bản số 23093/UBND-VHX ngày 25/12/2025, thống nhất điều chỉnh địa điểm tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp chào mừng năm mới 2026 tại phường Hạc Thành, theo đề nghị của UBND phường Hạc Thành và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ