Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim dự kiến có 5 lần tiếp xúc tại Hà Nội

Kinhtedothi - Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Kim Jong Un dự kiến ​​sẽ có 5 cuộc gặp trực tiếp tại hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Việt Nam.
Ngày 26/2 Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ có bữa ăn tối cùng nhau ở thủ đô Hà Nội trong ngày 27/2 trước khi tiến hành hội đàm thượng đỉnh chính thức trong ngày 28/2.
 Tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên ở Singapore hồi tháng 6/2018.
So với cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên chỉ kéo dài 1 ngày tại Singapore vào tháng 6/2018, hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên dự kiến ​​sẽ nhiều thời gian gặp gỡ hơn tại hội nghị thượng đỉnh trong tuần này để giải quyết các vấn đề chính. Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã dành gần 5 giờ trong hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên với các cuộc gặp riêng và mở rộng.
Hiện chưa có thông báo về lịch trình của sự kiện chính trong ngày 28/2, nhưng hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sắp tới được dự kiến ​​vẫn sẽ được tổ chức theo mô hình của cuộc họp thượng đỉnh năm ngoái tại Sinhgapore.
Một quan chức chính phủ Mỹ cho biết hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tại Hà Nội sẽ có hình thức tương tự như hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên tại Singapore, với một cuộc họp riêng, cùng dự tiệc và các cuộc họp mở rộng cùng các trợ lý của hai nhà lãnh đạo.
Lịch trình dự kiến tại hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Triều Tiên có thể gặp nhau trực tiếp ít nhất 5 lần.
Ngày 26/2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã đến Việt Nam trên một chuyến tàu hỏa đặc biệt để tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai trong hai ngày 27-28/2 và thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.
 Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đẽn ga Đồng Đăng, Lạng Sơn sáng ngày 26/2. Ảnh Yonhap
Trong khi đó, Tổng thống Mỹ sẽ hạ cánh tối cùng ngày. Trước khi lên đường sang Việt Nam dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, Tổng thống Donald Trump đã bày tỏ lạc quan về kết quả cuộc gặp này.
Tổng thống Trump sẽ theo đuổi nỗ lực tiên phong chấm dứt bất đồng kéo dài nửa thế kỷ với Triều Tiên cũng như thuyết phục Chủ tịch Kim Jong Un từ bỏ năng lực hạt nhân của mình.
Viết trên trang Twitter của mình trên chuyến bay đến Việt Nam, ông Trump chia sẻ: "Cùng chờ đợi cuộc gặp của tôi với ông Kim Jong Un. Mong chờ một Hội nghị thượng đỉnh rất hiệu quả!".
Trước khi khởi hành đến Hà Nội, ông Trump cũng khẳng định: "Chúng tôi muốn phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên và tôi nghĩ rằng ông Kim sẽ giúp đất nước của ông lập nhiều kỷ lục về tốc độ phát triển kinh tế".
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030

Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030

12 Jun, 11:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/6, Chi bộ Hội Nhà báo tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030 nhằm tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 và thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng và Văn kiện Đại hội Đảng bộ cấp trên trực tiếp.

Bình Dương: giải quyết dứt điểm những hồ sơ TTHC còn tồn đọng trước ngày 1/7/2025

Bình Dương: giải quyết dứt điểm những hồ sơ TTHC còn tồn đọng trước ngày 1/7/2025

11 Jun, 10:48 AM

Kinhtedothi - Ngày 9/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh đã ký ban hành Công văn hỏa tốc số 3641/UBND-HCC yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, xã và các Trung tâm Phục vụ hành chính công trên địa bàn tỉnh không được phép ngừng việc tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC) trong giai đoạn chuyển tiếp, chuẩn bị đưa vào hoạt động chính thức các Trung tâm Phục vụ hành chính công 36 xã, phường mới từ ngày 1/7/2025, theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ