Thượng Hải Masters ngày 4: Djokovic vẫn cực ổn định

Nguyên Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đó là trận đấu Shapovalov thừa nhận tâm phục khẩu phục đàn anh. Djokovic đã giao bóng một vào sân tới 74%, thắng 89% điểm bóng một và 67% điểm bóng hai.

Djokovic đã đánh bại Denis Shapovalov tới 2 lần đụng độ trong năm 2019. Vì thế, tay vợt trẻ người Canada tỏ ra đặc biệt thận trọng trong cuộc đối đầu với tay vợt số 1 thế giới. Shapovalov dự định sử dụng sức trẻ làm bàn đạp để hạ gục "Nole", nhưng đổi lại là bản lĩnh tuyệt vời đến từ tay vợt người Serbia.

Trong set đầu tiên, 2 tay vợt khởi đầu cực kỳ xuất sắc. Phải đến game đấu thứ 8, Djokovic mới có thể bẻ được break của Shapovalov, để rồi kết thúc set 1 với chiến thắng 6-3. Để thua cay đắng, Shapovalov vùng lên trong set 2, nhưng vẫn phải đối diện với một Djokovic quá lọc lõi. Cũng giống như set 1, chiến thắng 6-3 trong set 2 tiếp tục thuộc về Djokovic.

Chung cuộc, Novak Djokovic đánh bại Denis Shapovalov với tỷ số 2-0, tỷ số cụ thể của các set là 6-3 và 6-3. Ở vòng tiếp theo, Djokovic sẽ đối đầu John Isner - tay vợt vừa hạ gục Pouille với cùng tỷ số 2-0.

 Tuần trước, huyền thoại người Serbia vô địch Japan Open thần tốc và hưng phấn đến Thượng Hải vùi dập Shapovalov để có set thắng thứ 12 liên tiếp trong năm nay và là set thắng thứ 22 liên tiếp tại châu Á.

Đó là trận đấu Shapovalov thừa nhận tâm phục khẩu phục đàn anh. Djokovic đã giao bóng một vào sân tới 74%, thắng 89% điểm bóng một và 67% điểm bóng hai. Trong cả trận, chủ nhân 33 danh hiệu ATP 1000 chỉ một lần đối mặt với break-point và cứu thành công. Shapovalov thua 46% điểm giao bóng và mất ba game giao. Một kết quả phản ánh đúng cục diện trên sân.

Ở vòng 3, Djokovic sẽ gặp hạt giống số 16 John Isner, người loại Alex De Minaur và Lucas Pouille ở hai vòng đầu. Trong quá khứ, cả hai đụng độ 11 lần với 9 chiến thắng thuộc về Djokovic. Kể từ năm 2013, Nole giữ mạch 6 trận thắng liên tiếp trước “máy bắn bóng” người Mỹ. Với sự ổn định quá cao như hiện tại, Djokovic có lẽ sẽ lại gieo rắc nỗi sợ hãi với Isner.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần