Thương hiệu giày Việt về tay doanh nghiệp Nhật

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Công ty bán lẻ thời trang của Nhật là Stripe International vừa thâu tóm Công ty TNHH MTV Global Fashion (GF) - đơn vị sở hữu thương hiệu giày, túi xách dành cho phái nữ Vascara.

Công ty TNHH MTV Global Fashion (GF), chủ sở hữu thương hiệu giày, túi xách nữ Vascara vừa sáp nhập vào Stripe International (Nhật Bản) thông qua hình thức bán lại gần hết cổ phần. Giá trị thương vụ không được tiết lộ.
 Giao diện của Vascara 
Tuy giá trị thương vụ không được tiết lộ nhưng phía Vascara cho biết với sự đầu tư, tăng vốn từ doanh nghiệp Nhật sẽ giúp thương hiệu Vascara phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.
Giám đốc điều hành GF cho biết, sau thương vụ, Stripe có quyền chi phối hoạt động của GF, nhưng hiện tại toàn bộ đội ngũ lãnh đạo của GF không thay đổi và tiếp tục điều hành công ty. Stripe chỉ hỗ trợ tư vấn về mặt chiến lược để mở rộng cửa hàng và tăng trải nghiệm khách hàng.
Chủ tịch hội đồng quản trị Stripe Saigon - đánh giá cao tiềm năng của thị trường thời trang Việt Nam, đặc biệt là ngành giày dép, túi xách.
Stripe International cũng là tập đoàn đã mua lại thương hiệu thời trang dành cho phái nữ NEM trong năm 2017, hiện tập đoàn này đang sở hữu 20 thương hiệu thời trang và việc sáp nhập Vascara đã nâng số cửa hàng của tập đoàn này trên toàn thế giới lên 1.400 cửa hàng.
Sau 10 năm thành lập và phát triển, Vascara đã nâng số điểm bán lên 134 cửa hàng và kênh thương mại điện tử. Trong năm 2018, thương hiệu thời trang này đã phục vụ hơn 1,5 triệu lượt khách hàng mua sắm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần