Thương Lan Quyết kết thúc, khán giả xin lỗi, Vương Hạc Đệ "hot" nhất Trung Quốc

Như Hương (Tổng hợp)
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tối 29/8, phim "Thương Lan Quyết" đã đến chặng đường cuối với kết thúc có hậu.

Theo thông tin mới nhất, datawin của Thương Lan Quyết đã phá 2.5, nhiệt độ phá 10.500 trên nền tảng mạng xã hội IQiyi. Đồng thời, cụm từ "Ta thừa nhận rằng ta hôm qua có hơi to tiếng" cũng chiếm giữ vị trí tìm kiếm nóng nhất suốt tối và đêm qua (29/8) khi chiếu những tập cuối cùng.

Datawin của Thương Lan Quyết đã phá 2.5, nhiệt độ phá 10.500 trên nền tảng mạng xã hội IQiyi.
Datawin của Thương Lan Quyết đã phá 2.5, nhiệt độ phá 10.500 trên nền tảng mạng xã hội IQiyi.

Tối 29/8, phim "Thương Lan Quyết" đã đến chặng đường cuối với kết thúc có hậu. Cường đầu bò trở về làm Tôn thượng như trước kia, bị quỷ khí nhập nên yêu cầu Hoa Lan Nhỏ giết mình đi. Hoa Lan Nhỏ hôn Cường đầu bò làm thức tỉnh Lưu Ly Hỏa để xử lý hung thần Thái Tuế. Bẵng đi 500 năm sau, Cường đầu bò trở về hạnh phúc bên Hoa Lan Nhỏ.

Tối 29/8, phim "Thương Lan Quyết" đã đến chặng đường cuối với kết thúc có hậu.
Tối 29/8, phim "Thương Lan Quyết" đã đến chặng đường cuối với kết thúc có hậu.

Thương Lan Quyết lấy đề tài huyền huyễn kể về nguyệt tôn Đông Phương Thanh Thương là kẻ luyện được Nghiệp Hỏa có sức mạnh bá đạo nhất tam giới. Sau bị Xích Địa nữ tử và thần tiên thiên giới hợp sức phong ấn 3000 năm.

Thương Lan Quyết ghi dấu tên tuổi của Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ.
Thương Lan Quyết ghi dấu tên tuổi của Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ.

Thương Lan Quyết là bước đột phá lớn của Vương Hạc Đệ khi càng về sau, diễn xuất của anh chàng càng được cải thiện. Nhất là giai đoạn Đông Phương Thanh Thương và Tiểu Lan Hoa tráo đổi thân phận cho nhau. Biểu cảm phong phú và vô cùng đáng yêu của Vương Hạc Đệ giúp anh ghi điểm trong lòng khán giả. Đồng thời nhờ tạo hình nguyệt tôn, Vương Hạc Đệ cũng được phong tặng danh hiệu “mỹ nam cổ trang”.

Biểu cảm phong phú của Vương Hạc Đệ trong Thương Lan Quyết giúp anh ghi điểm trong lòng khán giả. 
Biểu cảm phong phú của Vương Hạc Đệ trong Thương Lan Quyết giúp anh ghi điểm trong lòng khán giả. 

Qua đây không ít người cho rằng, Vương Hạc Đệ không phải không thích hợp để diễn xuất mà là do trước đây anh lựa chọn hình tượng nhân vật chưa phù hợp. Sau này nên thử nhiều hơn các vai diễn khác ngoài nam thần mặt lạnh. Đôi lúc điều này sẽ mang đến thành công vượt ngoài mong đợi. 

Thành tích vang dội của phim giúp nam chính Vương Hạc Đệ từ nghệ sĩ lận đận, mờ nhạt trở thành ngôi sao lớn chỉ sau một đêm.
Thành tích vang dội của phim giúp nam chính Vương Hạc Đệ từ nghệ sĩ lận đận, mờ nhạt trở thành ngôi sao lớn chỉ sau một đêm.

Mới đây, theo cuộc thăm dò của trang Sina, hiện tại, bộ phim Thương Lan Quyết được đánh giá là tác phẩm truyền hình nổi tiếng nhất ở Trung Quốc trong mùa hè 2022. Phim thống lĩnh top đầu chủ đề tìm kiếm hot trên mạng xã hội Weibo trong thời gian phát sóng. Thành tích vang dội của phim giúp nam chính Vương Hạc Đệ từ nghệ sĩ lận đận, mờ nhạt trở thành ngôi sao lớn chỉ sau một đêm.

Trong quá trình phim phát sóng, chỉ tính riêng tên Vương Hạc Đệ và nhân vật Ma tôn Đông Phương Thanh Thương do anh đóng trở thành chủ đề nóng trên Weibo hơn 100 lần. Có ngày, nam diễn viên chiếm 10 vị trí trong top 20 chủ đề được bàn luận nhiều nhất trên mạng xã hội.

Weibo của Vương Hạc Đệ tăng lên hơn 13,45 triệu người yêu thích.
Weibo của Vương Hạc Đệ tăng lên hơn 13,45 triệu người yêu thích.

Theo thống kê của Tin tức Bắc Kinh, sau khi bùng nổ danh tiếng, Vương Hạc Đệ tăng 1,56 triệu người hâm mộ trong một tuần. Trung bình mỗi ngày lượng người hâm mộ của nam diễn viên tăng thêm 220.000, có ngày chạm ngưỡng 300.000 tài khoản theo dõi mới. Trang tin đánh giá tốc độ tăng trưởng lượng người hâm mộ như trên là rất hiếm với một diễn viên trẻ trong showbiz Trung Quốc hiện nay.

Chưa đầy một tháng lên sóng, Weibo của Vương Hạc Đệ tăng lên hơn 13,45 triệu người yêu thích. Điều này giúp nam diễn viên sinh năm 1998 trở thành một trong những diễn viên trẻ "chạm tay là bỏng", được săn đón trong ngành giải trí Trung Quốc.

Bìa tạp chí xuất hiện Vương Hạc Đệ cháy hàng tại Trung Quốc, với hơn 30.000 bản bán ra chỉ sau 10 phút lên kệ.
Bìa tạp chí xuất hiện Vương Hạc Đệ cháy hàng tại Trung Quốc, với hơn 30.000 bản bán ra chỉ sau 10 phút lên kệ.

Theo iFeng, trường hợp của Vương Hạc Đệ, khá giống với Cung Tuấn (Sơn Hà lệnh, 2021), Lý Hiện (Cá mực hầm mật, 2019), Ngô Cẩn Ngôn (Diên Hi công lược, 2018). Trang Sohu bình chọn Vương Hạc Đệ là "chàng trai tháng 8", ngôi sao thành danh bậc nhất mùa phim hè tại Trung Quốc năm 2022.

Theo Sina, bìa tạp chí xuất hiện Vương Hạc Đệ cháy hàng tại Trung Quốc, với hơn 30.000 bản bán ra chỉ sau 10 phút lên kệ. Trước khi khuấy đảo màn ảnh Hoa ngữ như hiện tại, tạp chí mà Vương Hạc Đệ là gương mặt trang bìa chỉ bán được 140 bản. Sau khi hoàn thành Thương Lan Quyết, nam nghệ sĩ không có phim mới. Anh thất nghiệp hơn 6 tháng qua.

Trên Sina, Vương Hạc Đệ chia sẻ choáng trước sự nổi tiếng đột ngột. Anh cho biết trước Thương Lan Quyết, có nằm mơ cũng chưa từng tưởng tượng cảnh bản thân được hàng trăm người hâm mộ chờ đợi. Đoàn đội của Vương Hạc Đệ bị quá tải do không lường trước được việc nam diễn viên bùng nổ hiệu ứng truyền thông. Họ phải gấp rút tuyển thêm người để giúp sao trẻ xây dựng thương hiệu cá nhân.

 

Vương Hạc Đệ sinh ngày 20/12/1998 tại Thành Đô, Tứ Xuyên. Vương Hạc Đệ là diễn viên của Công ty điện ảnh và truyền hình Manh Dạng Bắc Kinh, tốt nghiệp Học viện chuyên hàng không Tây Nam.

Vương Hạc Đệ không phải xuất thân từ trường nghệ thuật. Trước khi được biết đến với vai trò là một diễn viên, Vương Hạc Đệ từng là tiếp viên hàng không. Không những thế anh còn từng là mẫu ảnh cho poster cho trường đại học Tây Nam Tứ Xuyên trong kỳ tuyển sinh, là người phát ngôn hình ảnh cho ngành tiếp viên hàng không. Chưa dừng lại ở đó, một số thông tin còn cho thấy Vương Hạc Đệ từng làm huấn luyện viên quân sự.

Bất ngờ chuyển sang làm diễn viên, mỹ nam gặp không ít rắc rối về trình độ, kỹ năng diễn xuất. Tuy nhiên, với nhan sắc và việc lựa chọn tác phẩm sáng giá, Vương Hạc Đệ vẫn thu hút được một lượng fan hùng hậu. Tiêu biểu là Tân Vườn Sao Băng, Tương Dạ và Ngộ Long, Thương Lan Quyết.

Ngoài đóng phim, Vương Hạc Đệ còn tham gia một số chương trình truyền hình. Khác với hình tượng lạnh lùng, cứng nhắc trong phim, ngoài thực tế Vương Hạc Đệ có vẻ năng động hơn, đôi khi còn có chút lầy lội khó đỡ.