“Thương ngày nắng về” phần 2, tập 8: Bà Nga giận Trang, không cho về nhà

Minh An
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Trong phần 2, tập 8 bộ phim “Thương ngày nắng về”, bà Nga biết Trang vẫn còn thương nhớ mẹ đẻ nên buồn bã, ngăn cấm con về nhà.

Trong phần 2, tập 8 bộ phim “Thương ngày nắng về”, sau khi bà Nga gọi Trang về để hỏi việc bà Nhung đến nhận lại con, cô xúc động nói: “Cuộc đời của con chỉ có một mình mẹ là mẹ thôi”. Đáp lại lời của con gái, bà Nga đặt câu hỏi: “Chị nói thế có phải phí hoài bao nhiêu năm chờ đợi của chị không? Không phải chỉ có một mình tôi là mẹ của chị, mà cũng không phải chỉ một mình chị là con của tôi”.

Bà Nga buồn giận khi Trang vẫn nhớ người mẹ đẻ đã bỏ rơi cô. Ảnh: VTV.
Bà Nga buồn giận khi Trang vẫn nhớ người mẹ đẻ đã bỏ rơi cô. Ảnh: VTV.

Nghe những lời mẹ nói, Trang khóc và nghẹn ngào năn nỉ mẹ đừng suy nghĩ như vậy. Khi bà Nga đứng dậy bỏ đi, Trang đã cầm tay mẹ níu kéo lại. Bà cứ nghĩ mình đã bù đắp đủ sự thiệt thòi thiếu thốn tình cảm cho Trang, nhưng mà bé Hoa ngày nào lòng vẫn luôn hướng về người mẹ đẻ đã bỏ rơi mình năm ấy.

Trang giải thích cho bà Nga hiểu những trăn trở của lòng mình. Ảnh: VTV.
Trang giải thích cho bà Nga hiểu những trăn trở của lòng mình. Ảnh: VTV.

Vì vậy, bà Nga nói với con gái: “Hóa ra là tôi dần quên, còn chị thì vẫn nhớ là tôi chưa từng đẻ ra chị. Tôi có nói trái tai, không vừa lòng thì từ giờ cũng đừng trở về đây nữa. Tôi ít học, ít tiền, ít của, tôi chỉ nói được thế thôi”.

Ở diễn biến khác, sau khi Trang về, Khánh đã ở lại để ngủ cùng với mẹ nhưng bị bà Nga từ chối. Để làm bà Nga nguôi ngoai, Khánh hỏi đùa mẹ: “Tại sao bao nhiêu lần cái Vân và Trang sang ngủ, có bao giờ mẹ đuổi đâu. Sao tự nhiên hôm nay lại không cho con ngủ cùng. Hay con mới không phải là con ruột của mẹ”. Câu nói của Khánh đã khiến bà Nga quên đi sự buồn bực với Trang.

Khánh động viên bà Nga.
Khánh động viên bà Nga.

Phần cuối review, Trang đã tâm sự với Duy về những điều mình đang trải qua. Khi biết bà Nga không phải mẹ đẻ của Trang, Duy đã ngạc nhiên và đặt câu hỏi. Trang giải thích: “Đó là người phụ nữ nhân hậu xuất hiện lúc tôi bị bỏ rơi, là người đã dang tay đón tôi về nhà khi tôi không nơi nương tựa. Tôi là một đứa bé không cha, bác ruột và bà ngoại thì bắt cóc, đánh đập. Mẹ ruột của tôi, người đã nói yêu tôi hơn cuộc đời rách nát của bà đến một ngày cũng bỏ tôi ở lại. Thế nên sau này, cho dù gặp những mặt trái của lòng người, tôi vẫn bình thản lắm. Bởi vì, đến người sinh ra mình còn quay lưng với mình, huống hồ là người dưng nước lã”.

Trang tâm sự với Duy. Ảnh: VTV.
Trang tâm sự với Duy. Ảnh: VTV.

Phần 2, tập 8 bộ phim “Thương ngày nắng về” sẽ phát sóng lúc 21 giờ 40 phút ngày 19/4 trên kênh VTV3.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần