DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thượng nghị sĩ Rand Paul chính thức tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ

08-04-2015 07:13
Kinhtedothi - Ngày 7/4, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Kentucky - Rand Paul chính thức thông báo tham gia cuộc chạy đua chức Tổng thống Mỹ vào năm 2016.
Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Kentucky - Rand Paul. Ảnh: Reuters
Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Kentucky - Rand Paul. Ảnh: Reuters
Phát biểu mở màn cho Chiến dịch tranh cử của mình ở thành phố Louseville, thượng nghị sỹ bang Kentucky tuyên bố, nếu trở thành Tổng thống ông sẽ đưa nước Mỹ trở về các nguyên tắc cơ bản của giá trị tự do và dân chủ.

“Chúng tôi đến để đưa nước Mỹ trở lại các lợi ích đặc biệt. Trong đó, sẽ quan tâm nhiều hơn đến phúc lợi cá nhân hơn là lợi ích chung. Khi đó quyền xâm phạm tự do và đời sống cá nhân sẽ phải chấm dứt. Chúng tôi sẽ tìm kiếm một tầm nhìn mới cho nước Mỹ. Hôm nay tôi tuyên bố chính thức tham gia cuộc tranh đua như một ứng viên cho chức Tổng thống của nước Mỹ” - ông Rand Paul tuyên bố.

Như vậy, với tuyên bố của ông Rand Paul, Đảng Cộng hòa đã xuất hiện ứng cử viên Tổng thống tiếp theo. Trước đó ngày 23/3, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, ứng viên của phong trào Đảng trà (Tea Party) cũng đã chính thức phát động chiến dịch tranh cử.

Sau bang Kentucky, ứng cử viên Tổng thống Rand Paul sẽ thực hiện chuyến vận động 5 ngày tới các bang là Kentucky, New Hampshire, South Carolina, Iowa và Nevada. Trở thành Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa năm 2011, ông Rand Paul là con trai của cựu nghị sĩ bang Texas Ron Paul,  được biết đến là một biểu tượng của cộng đồng tự do chủ nghĩa.

Trong một cuộc thăm dò mới đây do kênh truyền hình ABC News và Báo Bưu điện Washington thực hiện, thượng nghị sĩ Rand Paul có 8% tỷ lệ ủng hộ trong đảng Cộng hòa, bằng với tỷ lệ của ông Ted Cruz. Tuy nhiên cả hai đều thấp hơn nhiều so với ứng viên tiềm năng của Đảng này là Jeb Bush 21%.
TAG: