Thưởng Tết bằng thẻ kết bạn trăm năm qua mạng

Chia sẻ Zalo

KTĐT - 72% quan niệm gia đình êm ấm là tiêu chí hàng đầu giúp họ hạnh phúc, quan trọng hơn tăng lương và thăng chức.

KTĐT - Một điều tra gần đây về mối quan hệ giữa hạnh phúc và hiệu suất việc làm của người lao động ở Phố Đông, Thượng Hải cho thấy có đến 72% quan niệm gia đình êm ấm là tiêu chí hàng đầu giúp họ hạnh phúc, quan trọng hơn tăng lương và thăng chức.

Cô Cao (34 tuổi) - cán bộ cấp cao một công ty ở Thượng Hải, Trung Quốc - một mực xin từ chức dù ông chủ đã đồng ý thăng chức, tăng lương.

Lý do: cha mẹ ở quê ra tối hậu thư yêu cầu cô về Vũ Hán lo chuyện coi mắt lấy chồng. Cô làm việc tại Thượng Hải sau khi tốt nghiệp đại học, cũng đã có vài mối tình nhưng kết cuộc đều chia tay vì quá bận rộn với công việc và thói quen sinh hoạt khác nhau. Nay cô quyết định chỉ giải quyết xong chuyện hôn nhân mới đi làm lại.

Việc ngày càng nhiều thanh niên độc thân có trình độ, giàu có, tuổi không còn trẻ xin từ chức với lý do như cô Cao khiến không ít doanh nghiệp Trung Quốc lo ngại việc chảy máu chất xám bất đắc dĩ. Theo tờ Tin Buổi Tối (báo Giải Phóng Thượng Hải), một điều tra gần đây về mối quan hệ giữa hạnh phúc và hiệu suất việc làm của người lao động ở Phố Đông, Thượng Hải cho thấy có đến 72% quan niệm gia đình êm ấm là tiêu chí hàng đầu giúp họ hạnh phúc, quan trọng hơn tăng lương và thăng chức.

Để giải quyết tình trạng trên, nhiều doanh nghiệp Thượng Hải đã mua tặng nhân viên độc thân thẻ thành viên kết bạn trăm năm của mạng www.towndoor.com làm phần thưởng tết. Nhiều thanh niên chịu khó tìm “một nửa” của mình ở các dạng hội chợ (ảnh).

Còn chế độ nghỉ phép năm ngày khi thất tình sau khi xuất hiện ở Thượng Hải nay đã có bảy doanh nghiệp áp dụng. Cố Hiểu Ô, giáo sư lịch sử Đại học Phúc Đán, cho rằng hôn nhân mỹ mãn, gia đình êm ấm mới có thể giúp nhân viên yên tâm làm việc, nâng cao hiệu quả lao động. Nhưng cách gia tăng chỉ số hạnh phúc của nhân viên nên tùy vào yêu cầu thực tế của từng người.