Thường Tín bồi dưỡng chính trị cho 300 Bí thư cấp ủy cơ sở, cán bộ

Công Tâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 23/8, Huyện ủy Thường Tín tổ chức hội nghị bồi dưỡng chính trị hè cho 300 cán bộ là lãnh đạo, công chức, viên chức Phòng GD & ĐT huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Ban giám hiệu các khối nhà trường trên toàn địa bàn huyện.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học truyền đạt nội dung lớp bồi dưỡng
Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học truyền đạt nội dung lớp bồi dưỡng

Các học viên đã được nghe Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học truyền đạt nội dung cốt lõi của Nghị quyết số 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của TP Hà Nội".

Báo cáo viên đã đi sâu làm rõ 4 quan điểm, 2 mục tiêu lớn đối với từng giai đoạn để lãnh đạo, chỉ đạo công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô trong trung và dài hạn. Đồng thời, nêu rõ 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện, trong đó chỉ rõ những điểm mới so với các Nghị quyết về phát triển Thủ đô trước đó.

Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng  
Các học viên tham gia lớp bồi dưỡng  

Theo Phó trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học: Nghị quyết số 15-NQ/TW có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn. Tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế.

Báo cáo viên cũng đã truyền đạt nội dung trọng tâm của Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là Nghị quyết có mục tiêu tạo bước phát triển toàn diện các ngành công nghiệp văn hóa của Thủ đô cả về quy mô, chất lượng sản phẩm, dịch vụ và thị trường, đảm bảo phát triển bền vững, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tốc độ, tỷ trọng, giá trị gia tăng cao.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cấp ủy cơ sở và đội ngũ quản lý giáo dục các cấp nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới trong các nghị quyết để áp dụng trong lãnh đạo, điều hành tại cơ quan, đơn vị.