Thường Tín tổng kiểm tra, kết hợp tuyên truyền phòng chống cháy, nổ

Minh Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn, từ tháng 11/2017 đến hết tháng 3/2018, UBND huyện Thường Tín thành lập các tổ công tác tổng kiểm tra, đánh giá thực trạng mức độ nguy hiểm cháy, nổ nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa.

Ngay trong ngày 1/11/2017, tổ công tác đã đến kiểm tra công tác PCCC tại xã Tiền Phong. Thống kê cho thấy trên địa bàn xã có khoảng 1.700 hộ gia đình làm nghề sản xuất, kinh doanh chăn ga, gối đệm, đây là những mặt hàng có nguy cơ cháy cao.
Hướng dẫn người dân sử dụng Bình chữa cháy.
Hàng năm đều xảy ra các vụ cháy gây thiệt hại lớn về tài sản. Tổ công tác đã kiểm tra một số hộ dân ở Đội 6 thôn Trát Cầu. Trong đó tập trung kiểm tra, đánh giá điều kiện an toàn về PCCC, như nguồn nước phục vụ chữa cháy; Bố trí sử dụng mặt bằng, công năng; Các điều kiện về thoát nạn; Bố trí sắp xếp vật tư, hàng hóa; Quản lý, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, an toàn PCCC trong quá trình sử dụng điện; Trang bị phương tiện PCCC... Kết thúc buổi kiểm tra, tổ công tác đã nhắc nhở và vận động tuyên truyền hướng dẫn các hộ dân xã Tiền Phong chấp hành nghiêm các quy định về công tác PCCC.
Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy.
Thượng tá Đỗ Anh Quyến - Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC số 12 cho biết, từ nay đến hết tháng 3/2018, các tổ công tác sẽ xuống từng hộ dân với phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng việc”, không để sót lọt đối tượng kiểm tra. Bên cạnh đó, các tổ công tác kết hợp thu thập thông tin, số liệu từ các đơn vị liên quan và các xã, thị trấn.
Tại các buổi kiểm tra ra soát, ngoài việc đánh giá thực trạng trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ PCCC cần thiết và mức độ nguy hiểm cháy, nổ, điều kiện thoát nạn; Tổ công tác sẽ hướng dẫn các giải pháp an toàn PCCC, kiến nghị chủ hộ gia đình, người đứng đầu cơ sở thực hiện nhằm khắc phục triệt để các tồn tại, thiếu sót.
Cảnh sát PCCC hướng dẫn người dân khắc phục các bất cập phòng chống cháy nổ do điện gây ra
Đợt kiểm tra, cũng giúp các hộ gia đình có nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa nâng cao ý thức PCCC. Đồng thời nâng cao vai trò trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương đối với công tác PCCC, ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị, thực hiện phương châm 4 tại chỗ, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ ngay từ khi phát sinh. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần