Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thượng viện Brazil bắt đầu luận tội Tổng thống

Kinhtedothi - Thượng viện Brazil đã mở phiên tòa luận tội Tổng thống bị đình chỉ Dilma Rousseff hôm thứ Năm (25/8). Bà Rousseff dự kiến sẽ phải rời nhiệm sở vào tuần tới do vi phạm luật ngân sách.
Tại phiên tòa luận tội hôm 25/8, Thượng viện sẽ TạiTnghe các nhân chứng thuộc phe ủng hộ lẫn chống lại nhà lãnh đạo cánh tả trình bày.

Bà Rousseff - Tổng thống nữ đầu tiên của Brazil sẽ đứng trước 81 Thượng nghị sĩ thứ Hai tuần tới để tự bào chữa. Nhưng những người phản đối bà tự tin rằng, họ sẽ có đủ số phiếu cần thiếu (54 phiếu trở lên) để buộc tội bà trong phiên tòa do Chánh án Ricardo Lewandowski làm chủ tọa.
Thượng viện Brazil rong một phiên tranh luận và biểu quyết cuối cùng về luận tội Tổng thống.
Thượng viện Brazil rong một phiên tranh luận và biểu quyết cuối cùng về luận tội Tổng thống.
Các cơ quan chức năng đã chuẩn bị các hàng rào ngăn cản những người ủng hộ bà Rousseff biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội.
Nếu kết quả cuối cùng, dự kiến được công bố cuối ngày thứ Ba tuần sau (30/8) hoặc đầu ngày kế tiếp, chống lại nữ Tổng thống cánh tả, điều này cũng đồng nghĩa với việc, xác nhận phó Tổng thống Michel Tehmer, sẽ là người lãnh đạo mới cho đến cuối nhiệm kỳ vào năm 2018, kết thúc 13 năm cầm quyền của đảng Công nhân.

Một cuộc khảo sát do tờ O Globo thực hiện hôm 25/8 cho thấy, 51 Thượng nghị sĩ đã cam kết sẽ bỏ phiếu mãn nhiệm bà Rousseff, trong khi chỉ có 19 người ủng hộ và 11 người vẫn chưa quyết định.

Nếu được chính thức xác nhận là Tổng thống , ông Temer sẽ phải đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn: chỉ đạo nền kinh tế lớn nhất châu Mỹ Latinh thoát khỏi suy thoái tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Trong một dấu hiệu cho thấy bà Rousseff không mong đợi một phán quyết có lợi vào tuần tới, bà đã bắt đầu di chuyển đồ đạc cá nhân của mình ra khỏi dinh tổng thống tại Brasilia về tư gia ở Porto Alegre.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ