Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thượng viện Nga nhất trí đưa quân sang Ukraine

Kinhtedothi - Ngày 1/3, theo Ria Novosti, Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã phê chuẩn đề xuất của Tổng thống Vladimir Putin về việc đưa quân đội Nga sang nước Cộng hòa tự trị Crimea của Ukraine.
Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã phê chuẩn đề xuất của Tổng thống Vladimir Putin. (Ảnh: Ria Novosti)
Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga đã phê chuẩn đề xuất của Tổng thống Vladimir Putin. (Ảnh: Ria Novosti)
Mở đầu phiên họp, Hội đồng đã được nghe đặc phái viên của Tổng thống, ông Grigory Karasin, trình bày về sự cấp thiết của việc thông qua đề xuất của Tổng thống, vốn đã nhận được sự ủng hộ của những người đứng đầu các ủy ban quốc phòng và đối ngoại thuộc Hội đồng.

Các nghị sĩ đã nhất trí thông qua đề nghị "sử dụng các lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ Ukraine cho đến khi tình hình chính trị xã hội ở nước này bình thường hóa".

Hội đồng cũng cho biết quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.

Theo Hiến pháp Nga, việc sử dụng lực lượng vũ trang của nước này ở nước ngoài chỉ đòi hỏi có sự phê chuẩn của Hội đồng Liên bang mà không nhất thiết phải có sự nhất trí của Duma quốc gia (Hạ viện).

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko cũng đã yêu cầu ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng đề nghị Tổng thống Putin triệu hồi Đại sứ Nga tại Mỹ về nước./.
Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ