DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thượng viện Nga phê chuẩn hiệp ước sáp nhập Crimea

21-03-2014 19:21
Kinhtedothi - Ngày 21/3, Thượng viện Nga đã thông qua hiệp ước sáp nhập Crimea vào Liên bang Nga, hoàn tất việc phê chuẩn hiệp ước đã được Tổng thống Vladimir Putin ký hôm 18/3 vừa qua.
Chủ tịch Nghị viện CH tự trị Crimea Vladimir Konstantinov (phải) và Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko (trái) trong cuộc gặp ở Moscow.
Chủ tịch Nghị viện CH tự trị Crimea Vladimir Konstantinov (phải) và Chủ tịch Thượng viện Nga Valentina Matviyenko (trái) trong cuộc gặp ở Moscow.
Toàn bộ 155 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu thông qua hiệp ước trong phiên làm việc được truyền hình trực tiếp.

Điện Kremlin cho biết sẽ cân nhắc việc coi Crimea là một phần của Liên bang Nga kể từ khi hiệp ước được ký kết.

Trước đó, ngày 20/3, Duma quốc gia Nga (Hạ viện) cũng đã phê chuẩn hiệp ước về việc sáp nhập Crimea.

Với 443 phiếu thuận và một phiếu chống, Duma quốc gia Nga đã nhất trí với Hiệp ước sáp nhập Crimea và thành phố Sevastopol với tư cách là chủ thể. Ngoài ra, viện quốc hội này cũng thông qua dự luật về thành lập hai chủ thể liên bang mới của LB Nga.  

Phát biểu sau khi trình hiệp ước lên Hạ viện, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận định việc thông qua văn kiện trên là bước ngoặt cho cộng đồng đa sắc tộc tại Crimea và Nga, vốn có mối liên kết lịch sử lâu đời. Theo người đứng đầu ngành ngoại giao Nga, việc Crimea trở lại với Nga sẽ mang lại sự sung túc, thịnh vượng cho người dân nơi đây.
TAG: