Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thương vụ tàu Mistral: phá hợp đồng với Nga, Pháp thiệt hại 1,2 tỷ USD

Kinhtedothi - Ngày 8/7, hãng tin Sputnik của Nga dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian cho biết Paris đã ra quyết định cuối cùng, theo đó không bàn giao các tàu chở máy bay trực thăng Mistral cho Moscow bất chấp mức phạt nặng do phá hợp đồng.
Trả lời trong cuộc họp báo tại thủ đô Washington của Mỹ, Bộ trưởng Le Drian cho rằng nguyên nhân chính khiến hợp đồng Mistral bị đình chỉ là do quan điểm của Nga khiến cuộc xung đột ở Ukraine không có tiến triển.

Hủy hợp đồng là biện pháp không thể nào khác cho dù quyết định đó sẽ làm Pháp thiệt hại 1,2 tỷ USD.

Pháp sẽ khó tìm đối tác mua Mistral do các tàu được thiết kế theo tiêu chuẩn của Nga.

Tuy nhiên, ông Le Drian đã bày tỏ sự hoan nghênh nếu Mỹ đồng ý mua lại các tàu này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

Khai mạc kỳ họp thứ 34 HĐND tỉnh khóa XIV

15 Dec, 04:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 15/12, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIV khai mạc kỳ họp thứ 34 (kỳ họp thường lệ cuối năm 2025) để đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2026; đồng thời quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ