Thủy điện Sơn La lắp đặt thành công rotor tổ máy 2

Chia sẻ

KTĐT - Rotor có đường kính 15,8m, cao 2,8m, là kết cấu nặng nhất trong các thiết bị lắp đặt tại công trường và là rotor nặng nhất trong các nhà máy thuỷ điện của Việt Nam.

KTĐT - Rotor có đường kính 15,8m, cao 2,8m, là kết cấu nặng nhất trong các thiết bị lắp đặt tại công trường và là rotor nặng nhất trong các nhà máy thuỷ điện của Việt Nam.

Rotor máy phát của tổ máy số 2 Thủy điện Sơn La vừa được lắp đặt thành công, đánh dấu mốc quan trọng hướng tới tới phát điện tổ máy này vào tháng 4 năm nay. 

Theo Ban quản lý dự án Thủy điện Sơn La, vào hồi  21h ngày 16/1, Thủy điện Sơn La  lắp đặt thành công rotor nặng 1.000 tấn.

Rotor có đường kính 15,8m, cao 2,8m, là kết cấu nặng nhất trong các thiết bị lắp đặt tại công trường và là rotor nặng nhất trong các nhà máy thuỷ điện của Việt Nam .

Kỹ sư Bùi Phương Nam, phụ trách phòng kỹ thuật dự án Thủy điện Sơn La cho biết, từ ngày tổ máy số 1 được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng XI,  hàng nghìn cán bộ công nhân viên chức trên đại công trường đã lao động với cường độ cao, bám sát tiến độ từng giờ, từng ngày do vậy đã hoàn thành hàng loạt công việc như lắp đặt turbin, stator, cầu trục, hệ thống thiết bị nâng, thí nghiệm cách điện trong thời gian nhanh nhất.

Việc lắp đặt  an toàn rotor tổ máy 2 cho thấy Thủy điên Sơn La đang đáp ứng đúng tiến độ yêu cầu phát điện tổ máy này vào cuối tháng 4/2011.

Trước đó, tổ máy số 1 đã phát điện đúng tiến độ từ ngày 17/12/2010 và đến nay đã  phát được lên lưới điện quốc gia gần 300 triệu kWh.

Nhà máy Thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á và là công trình trọng điểm quốc gia loại đặc biệt, được khởi công xây dựng tại xã Ít o­ng, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vào ngày 2/12/2005.