Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thụy Sĩ thông qua luật cấm người Hồi mặc burqa

Kinhtedothi – Quốc hội Thụy Sĩ đã thông qua dự thảo luật cấm phụ nữ Hồi giáo mặc trang phục burqa trên toàn quốc.
     Người dân châu Âu ủng hộ việc cấm phụ nữ Hồi giáo mặc trang phục burqa.

Được biết, dự luật cấm trang phục burqa đã nhận được 88 phiếu thuận và 87 phiếu chống. Dự luật nói trên do nghị sĩ Đảng Nhân dân Thụy Sĩ (SVP) Walter Wobmann đề xuất. Ông cũng là người đã khởi xướng việc cấm xây dựng các giáo đường Hồi giáo tại Thụy Sĩ. Ông Wobmann cho rằng, việc cấm burqa – áo trùm che kín mặt và thân thể, sẽ giúp cho việc bảo vệ văn hóa Thụy Sĩ và chống lại chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Cho đến nay, nhiều nước ở châu Âu như Pháp và Bỉ đã cấm phụ nữ Hồi giáo mặc burqa tại khu vực công cộng. Theo đó, đa số người dân Đức cũng bày tỏ sự ủng hộ lệnh cấm mặc trang phục burqa. Trong cuộc khảo sát đã cho kết quả, có tới 51% số người được hỏi ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn, còn 31% người ủng hộ việc cấm tại những nơi công cộng. Lệnh này đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các phe phản đối người nhập cư ở Đức. Một tình trạng tương tự cũng diễn ra ở Anh, có tới 57% người Anh ủng hộ một lệnh cấm burqa.

Trong tháng 5/2016, chính phủ Hà Lan cũng thông qua một lệnh cấm mặc trang phục burqa của người Hồi giáo tại các trường học, bệnh viện và trên phương tiện giao thông công cộng, trường hợp vi phạm sẽ bị phạt 300 Euro (388 USD). Burqa là một loại áo dài của phụ nữ Afghanistan, có phần vải để trùm lên đầu, phía trước một tấm lưới dày che mặt làm họ chỉ có thể nhìn từ trong ra ngoài.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ