Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủy thủ Mỹ đi tù vì “trót dại” chụp ảnh tàu ngầm

Kinhtedothi - Một thủy thủ của Hải quân Mỹ đã thừa nhận mắc một "sai lầm ngu ngốc”, dẫn đến việc bị khép vào tội lưu trữ trái phép thông tin quốc phòng khi chụp ảnh của khu vực bí mật bên trong một tàu ngầm hạt nhân.
Hôm thứ Sáu (19/8, theo giờ địa phương), người này đã bị kết án một năm tù. Tại phiên tòa, thủy thủ Kristian Saucier thừa nhận đã chụp 6 bức ảnh tại khu vực bí mật bên trong tàu ngầm USS Alexandria vào năm 2009 khi là thợ máy trên tàu ngầm. Các bức ảnh cho thấy khoang lò phản ứng hạt nhân, bảng điều khiển động cơ đẩy hơi nước và khoang vận động, các công tố viên cho biết.
Saucier cho biết, anh chụp các bức ảnh chỉ để chia sẻ với gia đình về công việc mình làm trong hải quân. Tuy nhiên, công tố viên liên bang cho biết, Cục Điều tra liên bang (FBI) và Cơ quan Điều tra tội phạm hải quân (NCIS) không thể để xác định liệu các bức ảnh có được phát tán trái phép hay không vì Saucier đã thủ tiêu bằng chứng quan trọng bao gồm cả máy tính xách tay, máy ảnh và thẻ nhớ sau cuộc thẩm vấn với FBI vào năm 2012.

Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2012 khi một người giám sát trạm thải ở Hampton, Connecticut, tìm thấy điện thoại di động Saucier với các bức ảnh tàu ngầm và đưa nó cho bạn của mình, cũng là một lính hải quân đã nghỉ hưu. Vị này sau đó giao nộp điện thoại cho NCIS.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

Đà Nẵng gỡ vướng các dự án trọng điểm tại khu công nghiệp

28 Nov, 03:29 PM

Kinhtedothi – Sáng 28/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình đã làm việc với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp Quảng Nam cùng các doanh nghiệp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng (GPMB).

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ