Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thủy thủ Mỹ đi tù vì “trót dại” chụp ảnh tàu ngầm

Kinhtedothi - Một thủy thủ của Hải quân Mỹ đã thừa nhận mắc một "sai lầm ngu ngốc”, dẫn đến việc bị khép vào tội lưu trữ trái phép thông tin quốc phòng khi chụp ảnh của khu vực bí mật bên trong một tàu ngầm hạt nhân.
Hôm thứ Sáu (19/8, theo giờ địa phương), người này đã bị kết án một năm tù. Tại phiên tòa, thủy thủ Kristian Saucier thừa nhận đã chụp 6 bức ảnh tại khu vực bí mật bên trong tàu ngầm USS Alexandria vào năm 2009 khi là thợ máy trên tàu ngầm. Các bức ảnh cho thấy khoang lò phản ứng hạt nhân, bảng điều khiển động cơ đẩy hơi nước và khoang vận động, các công tố viên cho biết.
Saucier cho biết, anh chụp các bức ảnh chỉ để chia sẻ với gia đình về công việc mình làm trong hải quân. Tuy nhiên, công tố viên liên bang cho biết, Cục Điều tra liên bang (FBI) và Cơ quan Điều tra tội phạm hải quân (NCIS) không thể để xác định liệu các bức ảnh có được phát tán trái phép hay không vì Saucier đã thủ tiêu bằng chứng quan trọng bao gồm cả máy tính xách tay, máy ảnh và thẻ nhớ sau cuộc thẩm vấn với FBI vào năm 2012.

Cuộc điều tra bắt đầu vào năm 2012 khi một người giám sát trạm thải ở Hampton, Connecticut, tìm thấy điện thoại di động Saucier với các bức ảnh tàu ngầm và đưa nó cho bạn của mình, cũng là một lính hải quân đã nghỉ hưu. Vị này sau đó giao nộp điện thoại cho NCIS.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ