Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới

Lan Ngọc
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nguyễn Thúc Thùy Tiên của Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 59 thí sinh khác để giành vương miện Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2021 trong chung kết tối 4/12 tại Thái Lan.

Sau nhiều phần thi gay cấn, Thùy Tiên vỡ òa hạnh phúc trong khoảnh khắc được xướng tên hoa hậu. Cô nhận vương miện từ người tiền nhiệm - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 Apena Appiah. Á hậu 1 thuộc về người đẹp Ecuador, á hậu 2 trao cho Nam Phi, á hậu 3 là Puerto Rico và á hậu 4 là Brazil.

 Khoảnh khắc đăng quang của tân hoa hậu Thùy Tiên

Top 5 gồm các người đẹp Việt Nam, Puerto Rico, Ecuador, Brazil và Nam Phi. Năm cô gái tài sắc nhất đêm thi bước vào phần thi ứng xử với câu hỏi chung: "Thế giới hiện tồn tại nhiều vấn đề như nhân quyền, kinh tế, nếu chọn một người để thảo luận về việc thay đổi hiện trạng đó, bạn chọn ai?". Đại diện Puerto Rico muốn gặp Chủ tịch Liên hiệp quốc, đại diện Brazil muốn gặp Tổng thống Brazil và nói về tình hình chính trị bất ổn tồn tại ở quốc gia. Hoa hậu Nam Phi lựa chọn nói chuyện với Thủ tướng của nước này về vấn đề tiêm vaccine và tầm quan trọng của nó đối với người dân. Thùy Tiên lựa chọn GS. Sarah Gilbert người - phụ nữ sáng tạo ra vaccine Astra Zeneca để cảm ơn đến bà.

Ở phần thi Hùng biện, Thùy Tiên thể hiện tự tin, súc tích thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực. Cô nói về tầm quan trọng của mỗi cá nhân, mỗi người bằng tình yêu, lòng trắc ẩn và sự cảm thông, có thể cùng đóng góp vào sứ mệnh này. Người đẹp trình bày trôi chảy bằng tiếng Anh và kết thúc bằng tiếng Thái Lan, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả.

 Thùy Tiên trong trang phục dân tộc

Thùy Tiên đã có sự thể hiện nổi bật trong suốt ba tuần dự thi tại Thái Lan. Cô chiến thắng giải Người đẹp Bikini do khán giả bình chọn và được thực hiện bộ ảnh riêng đăng trên trang web của cuộc thi. Cô cũng vào Top 5 thí sinh được yêu thích nhất của cuộc thi do khán giả bình chọn.

Trong đêm thi bán kết hôm 2/12, Thùy Tiên tỏa sáng với hai phần thi trang phục dạ hội và áo tắm. Ở đêm thi Trang phục dân tộc, cô trình diễn ấn tượng trang phục mang tên Blue Angel (Thiên thần màu xanh) tôn vinh các y bác sĩ chống dịch Covid-19. Các chuyên trang sắc đẹp Global Beauties và Sash Factor đều dự đoán cô vào Top 10 chung cuộc.

Thùy Tiên lựa chọn GS. Sarah Gilbert người - phụ nữ sáng tạo ra vaccine Astra Zeneca để cảm ơn đến bà trong phần thi ứng xử

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998, cao 1,71 m, số đo ba vòng 85-58-94. Cô từng vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 và thắng giải Người đẹp Nhân ái. Cùng năm, cô đại diện cho Việt Nam thi Hoa hậu Quốc tế ở Nhật nhưng không đạt thành tích nào. Sau ba năm, nhan sắc, kỹ năng của cô dần hoàn thiện và được tin tưởng đề cử thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021.

Sau ba tuần tham gia các hoạt động bên lề và những phần thi phụ tại đảo Phuket và thủ đô Bangkok của Thái Lan, 60 thí sinh bước vào chung kết tối 4/12. Ban giám khảo lần lượt chọn ra Top 20, Top 10 và Top 5 trước khi công bố hoa hậu cùng bốn á hậu.

 Không gian lộng lẫy đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Hoa hậu Hòa bình Thế giới (Miss Grand International) tổ chức lần đầu năm 2013 và nhanh chóng trở thành một trong sáu cuộc thi nhan sắc uy tín hàng đầu thế giới. Cuộc thi hướng tới thông điệp Chấm dứt chiến tranh và bạo lực, người chiến thắng cuộc thi có nghĩa vụ đến nhiều quốc gia trên thế giới để vận động nâng cao tinh thần đoàn kết, chấm dứt bạo lực, nâng cao nhân quyền. Đương kim Hoa hậu Hòa bình Thế giới là Apena Appiah đến từ Mỹ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần