Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Thuý Vi tái lập thành tích của Thuý Hiền sau 19 năm tại World Games 2022

Kinhtedothi - VĐV wushu Dương Thuý Vi giành tấm HCV đầu tiên cho thể thao Việt Nam tại World Games 2022 đang tổ chức tại Mỹ.

Theo Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 1 Hoàng Quốc Vinh, tại nhà thi đấu Birmingham (Alabama, Mỹ), VĐV wushu Dương Thuý Vi đã thi đấu xuất sắc ở nội dung biểu diễn kiếm thuật & thương thuật với tổng điểm 19.040 để giành HCV tại giải World Games 2022.

"Sau 19 năm, Thuý Vi lại lập nên kỳ tích giống người đàn chị  là Thúy Hiền để giành hcv ngay tại đất Mỹ, một tấm HCV ý nghĩa và quý giá" - ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Được biết, Thuý Hiền từng giành HCV nội dung đao thuật tại giải vô địch thế giới lần thứ 7 năm 2003 tổ chức tại Ma Cao, Trung Quốc. Trong sự nghiệp đỉnh cao của mình, Nguyễn Thúy Hiền đã luôn là niềm hy vọng vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games, ASIAD, Giải vô địch Wushu Đông Nam Á, châu Á hay Thế giới, từ năm 2005 cô đã nghỉ thi đấu.

Cùng trong ngày, Phạm Quốc Khánh cũng tham dự bài biểu diễn nam quyền và đạt 9.477 điểm đứng hạng 4 và bài nam côn cũng đạt 9.470 điểm xếp hạng 4 và sau 2 bài thì đạt tổng 18.974 điểm nên chỉ có hạng 4 chung cuộc của nội dung.

World Games là ngày hội tranh tài quốc tế của những môn thể thao không có tên trong chương trình thi đấu chính thức của Olympic, thường được tổ chức theo chu kỳ 4 năm một lần, thường là một năm sau Olympic mùa hè. Chương trình tranh tài của World Games bao gồm khoảng 25-30 môn thể thao. Thể thao Việt Nam không lập Đoàn tham dự giải nhưng Tổng cục TDTT vẫn cử 15 VĐV thuộc các bộ môn bóng ném bãi biển nữ, billiards, muay và wushu tham gia tranh tài tại World Games 2022.

VĐV wushu Hà Nội giành HCV cuối cùng nội dung Taolu

VĐV wushu Hà Nội giành HCV cuối cùng nội dung Taolu

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ