Tiếc mùa thu hoạch gừng, người Indonesia quay về làng bất chấp cảnh báo lở đất

Lan Hương (Theo CNA)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - 1 người thiệt mạng, 28 người đã mất tích và có khả năng bị chôn sống sau khi một vụ lở đất xảy ra ở Indonesia.

Cơ quan thảm họa quốc gia Indonesia ngày 1/4 thông báo, vụ sạt lở đã tấn công khu làng Banaran tại quận Ponorogo, phía Đông Indonesia sáng hôm 1/4, phá hủy 30 ngôi nhà.
 Một chiếc ô tô bị mắc kẹt trong vụ lở đất.
Hiện các báo cáo vẫn chưa khớp nhau về số người mất tích, nhưng dựa trên các số liệu từ hiện trường, có 28 người mất tích, Người Phát ngôn cơ quan thảm họa quốc gia Sutopo Purno trả lời hãng AFP.
17 người bị thương đã được đưa đến một bệnh viện địa phương. Hiện quân đội, cảnh sát và các tình nguyện viên đang làm việc tại hiện trường để tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, cũng theo ông Purno, cuộc tìm kiếm phải kết thúc sớm vào hôm nay do tình hình thời tiết không tốt và sẽ được nối lại vào sáng Chủ nhật (2/4). Ngoài ra, nỗ lực cứu hộ đã gặp khó khăn do thiếu máy móc.
 Đến cuối ngày 1/4, gần 30 người đã mất tích.
Trước đó, mặc dù đã có cảnh báo về nguy cơ lở đất, nhiều người dân đã được di tản đã trở về để tiếp tục làm việc khi mùa thu hoạch gừng đang diễn ra.
Indonesia thường xuyên bị các vụ lở đất tấn công. Trước đó, 12 người, trong đó có 3 trẻ em đã thiệt mạng vào tháng 2 năm ngoái. Còn vào tháng 9/2016, khoảng 30 người đã thiệt mạng trong một vụ lũ lụt và lở đất ở Garut, Tây Indonesia.