DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

"Tiêm vaccine cho người nước ngoài ở Việt Nam là một phần trong tiến trình đạt miễn dịch cộng đồng"

Cẩm Anh
19-08-2021 17:28
Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế thực hiện nhất quán chủ trương tiêm vaccine không phân biệt quốc tịch hay hình thức cư trú.
Tin liên quan
Ngày 19/8, tại buổi họp báo thường kỳ, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về kế hoạch và sự sắp xếp cho người nước ngoài tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam.
Nhân viên đại diện ngoại giao nước ngoài được tiêm vaccine phòng Covid-19 tại BV Phổi Trung ương.
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn quan tâm hỗ trợ để người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại Việt Nam được đảm bảo sinh hoạt bình thường, an toàn và được chăm sóc y tế, điều trị tích cực, trong trường hợp mắc bệnh.
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ coi việc tiêm vaccine cho người nước ngoài ở Việt Nam là một phần trong tiến trình đạt được miễn dịch cộng đồng.
"Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế thực hiện nhất quán chủ trương tiêm vaccine không phân biệt quốc tịch hay hình thức cư trú", bà Phạm Thu Hằng thông tin.
Theo đó, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, hiện đang sinh sống ở Việt Nam, nếu nằm trong đối tượng ưu tiên, vùng ưu tiên, được quyền tiêm vaccine như công dân Việt Nam. Nếu không nằm trong nhóm ưu tiên hoặc vùng ưu tiên, được quyền đăng ký và tiêm tại các cơ quan, đơn vị, địa phương như công dân Việt Nam.