Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Tiêm vắcxin phối hợp để phòng ngừa nhiều bệnh

KTĐt - Gần đây trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ nhỏ đã có loại vắcxin 5 trong 1. Nhiều phụ huynh vẫn có những thắc mắc về vắcxin này và những công dụng, hiệu quả của nó.
Theo bác sĩ Nguyễn Trần Hiển - Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, khi y học ngày một phát triển thì tiêm chủng là một biện pháp hữu hiệu để giúp con người dự phòng các bệnh lây nhiễm và không bị tử vong vì các căn bệnh này. Trong đó, trẻ em là đối tượng đặc biệt được ưu ái.

Tiêm chủng cho trẻ em tại trạm y tế. (Ảnh: TTXVN)

Từ tháng 6/2010, trong chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia thì trẻ em toàn quốc đã được tiêm ngừa miễn phí loại vắcxin 5 trong 1. Loại vắcxin này đã được sử dụng cho 34 quốc gia trên thế giới, tiêm cho trẻ lúc 2, 3 và 4 tháng tuổi.

Đây là loại vắcxin với chỉ 1 mũi tiêm nhưng phòng được 5 bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, viêm màng não mủ. Nếu trước đây, số mũi tiêm gần như tương ứng với số bệnh cần phòng ngừa thì hiện nay vấn đề này đã được giải quyết bởi vắcxin phối hợp.

Việc sử dụng vắcxin phối hợp không những giúp trẻ cùng lúc phòng ngừa được nhiều bệnh với số lần tiêm ít hơn, giúp trẻ ít đau hơn, ít tác dụng phụ hơn, thuận tiện cho phụ huynh không còn phải lo lắng nhiều đến việc theo dõi lịch tiêm chủng cho trẻ mà còn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

Phú Thọ: khẳng định vai trò nòng cốt của phụ nữ trong phát triển kinh tế xã hội

18 Dec, 03:39 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/12, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Đại hội có sự tham gia của 248 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,6 triệu hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh, thể hiện trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của phụ nữ các dân tộc trên địa bàn.

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

Cử tri mong tiếp tục triển khai giải pháp mạnh để quản lý giao thông đô thị, xử lý ô nhiễm môi trường

18 Dec, 12:22 PM

Kinhtedothi-Cử tri 3 phường Hai Bà Trưng, Bạch Mai, Vĩnh Tuy kiến nghị TP Hà Nội có giải pháp mạnh giải quyết một số vấn đề dân sinh đang được cử tri, người dân rất quan tâm, nhất là trong các lĩnh vực quản lý trật tự đô thị, an toàn giao thông; quy hoạch giao thông; xử lý ô nhiễm môi trường…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội chúc mừng Giáng sinh Giáo xứ Bằng Sở

17 Dec, 08:01 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội biểu dương Giáo xứ Bằng Sở đã luôn đoàn kết, nêu cao tinh thần “phụng đạo, yêu nước” tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua, đồng hành với chính quyền địa phương trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới sạch đẹp, văn minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ