Tiền đạo Văn Toàn thừa nhận đối thủ Malaysia mạnh hơn Việt Nam

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chia sẻ trước buổi tập của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Jordan, tiền đạo Văn Toàn cho rằng ĐT Malaysia hiện tại mạnh hơn ĐT Việt Nam.

Phỏng vấn Văn Toàn trước buổi tập đêm ngày 30/5. (Video: Lâm Thỏa).
Đêm ngày 30/5 (theo giờ Việt Nam), ĐT Việt Nam có buổi tập chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT UAE diễn ra vào đêm nay tại UAE. Chia sẻ trước buổi tập, tiền đạo Văn Toàn cho biết, hiện tại hàng công ĐT Việt Nam đang có nhiều cầu thủ đạt phong độ tốt. Tuy nhiên, còn nhiều yếu tố cần cải thiện như khả năng dứt điểm, cần sự ổn định hơn. 

“Tôi hi vọng, 3 trận đấu tới đây sẽ là bước đệm để cho các cầu thủ tấn công thi đấu tốt. Tôi nghĩ, việc cạnh tranh giữa các cầu thủ là điều bình thường trong bóng đá. Hiện tại, đội tuyển đang có nhiều cầu thủ chơi tấn công hay, phong độ ổn định. Tôi nghĩ, ai ổn định và có phong độ tốt hơn thì sẽ được thi đấu” – tiền đạo Văn Toàn chia sẻ.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên trong 3 trận tại vòng loại World Cup 2022 gặp ĐT Indonesia diễn ra đêm vào ngày 7/6 (theo giờ Việt Nam). Đánh giá về đối thủ đầu tiên, Văn Toàn thừa nhận đây là đội bóng khó chơi từ trước đến nay của ĐT Việt Nam.

“Ở trận đấu lượt đi ĐT Việt Nam có chiến thắng 3-0, nhưng trận lượt về đối thủ đã thay đổi toàn bộ đội hình, ĐT Việt Nam chưa có nhiều thông tin về ĐT Indonesia. Nhưng toàn đội đã xem và biết một số cầu thủ giỏi, hy vọng toàn đội sẽ thi đấu tốt. Còn riêng về sơ đồ chiến thuật 3-5-2 hay 3-4-3, cả hai đội hình tôi đã chơi nhiều và quen thuộc nên không cảm thấy khó khăn, có thể thi đấu với bất kì sơ đồ nào” – tiền đạo của HAGL chia sẻ.
Văn Toàn tự tin thi đấu tốt ở mọi đội hình của HLV Park Hang-seo. Ảnh: Lâm Thoả
Ở các buổi tập vừa qua, HLV Park Hang-seo đã yêu cầu các cầu thủ nghiêm túc tập luyện và mong muốn cầu thủ Việt Nam chạy được 13 km trong 1 trận đấu. Chia sẻ về vần đề này cũng như đánh giá về đối thủ là ĐT Malaysia, tiền đạo Văn Toàn cho rằng việc thầy Park muốn các cầu thủ di chuyển nhiều hơn, thi đấu nhiều hơn bởi đó là xu hướng hiện đại của bóng đá: “Vì bóng đá cần có thể lực tốt để thi đấu trọn vẹn 90 phút với tốc độ cao nhất. Toàn đội đang có nền tảng thể lực tốt và tâm lý tốt để hướng tới những trận đấu sắp tới. Riêng về đối thủ Malaysia, đối thủ đã mạnh lên rất nhiều khi được bổ sung nhiều cầu thủ nhập tịch. Sau khi xem những trận đấu vừa qua, tôi nghĩ ĐT Malaysia mạnh hơn nhưng ĐT Việt Nam vẫn tự tin hướng tới trận đấu gặp họ".

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu với ĐT Jordan vào ngày 31/5 để có những chuẩn bị tốt nhất cho 3 trận đấu chính thức. Các đối thủ còn lại của thầy trò HLV Park Hang-seo tại vòng loại World Cup lần lượt là ĐT Indonesia (7/6), ĐT Malaysia (11/6) và ĐT UAE (15/6).