Tiền Giang: 1 công nhân xây dựng rơi từ tầng 3 xuống đất tử vong

HUY CHƯƠNG
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều nay 21/3, Sở Lao động TBXH tỉnh Tiền Giang cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn lao động làm chết người tại một công trình xây dựng Khu dân cư dọc sông Tiền, tại Phường 6, TP Mỹ Tho.

Hiện trường vụ tai nạn làm chất người tại Khu nhà cao tầng của dự án Khu dân cư dọc sông Tiền thuộc phường 6, TP Mỹ Tho (Tiền Giang).
Vào khoảng 13 giờ ngày 20/3, ông Nguyễn Văn Hiệp 66 tuổi (ngụ ấp Long Thạnh, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) là phụ hồ đang lao động tại tầng 3 của công trình xây dựng Khu nhà cao tầng của dự án Khu dân cư dọc sông Tiền thuộc phường 6, TP Mỹ Tho thì bị ngã xuống khu vực để xây cầu thang bị trọng thương phần đầu và tử vong sau đó. Trong lúc bị té ngã, ông Hiệp không có mang nón bảo hộ lao động, rơi từ độ cao hơn 7 mét. Sau khi tai nạn xảy ra, các cơ quan chức năng đã đến khám hiện trường, điều tra, làm rõ vụ tai nạn.
Dự án Khu dân cư dọc sông Tiền do Công ty cổ phần đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư, gồm 2 khu: nhà cao tầng và biệt thự. Đây là dự án có nhiều “tai tiếng” trong việc thu hồi đất “vàng” của dân liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ giá thấp, sau đó giao cho nhà đầu tư “kinh doanh” xây nhà thô bán lại gia cáo gấp hàng chục lần. Ông Nguyễn Văn Như, người dân phường 4, TP Mỹ Tho cho biết, công trình này xây dựng “rùa bò” và có biểu hiện kém chất lượng, không đảm bảo an toàn lao động.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần