Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tiền Giang: Khởi tố, khám xét 2 công ty phát sinh ổ dịch Covid-19

Kinhtedothi - Ngày 26/10, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người. Đồng thời khám xét 2 công ty là 2 ổ dịch mới phát hiện trên địa bàn tỉnh để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 21/10, một công nhân Công ty TNHH MTV Hải sản Mê Kông (tại ấp Tân Thuận A, xã Bình Đức, huyện Châu Thành) có biểu hiện ho, sốt và đến bệnh viện để khám. Kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Công an huyện Châu Thành sau đó đã cử lực lượng truy vết, phối hợp lực lượng y tế để sàng lọc, điều tra dịch tễ. Đến ngày 25/10, qua xét nghiệm, điều tra ban đầu, ổ dịch này đã có 85 F0 bao gồm cả người nhà của công nhân và 109 trường hợp F1.

Trước tình hình này, Sở Y tế Tiền Giang đã nâng cấp mức độ dịch lên cấp 4 đối với địa bàn xã Bình Đức.

Công ty TNHH MTV Hải sản Mê Kông do ông Lê Văn Đèo (ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm chủ. Đầu năm 2021, ông Đèo bị xử phạt hành chính về lĩnh vực đất đai.

Sau đó, công ty này tiếp tục bị xử phạt vi phạm hành chính 60 triệu đồng vì không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định. Hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động 9 tháng. Mặc dù đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động nhưng công ty trên vẫn lén lút hoạt động làm bùng phát dịch bệnh.

Công ty TNHH TMCP Tuyết Hương bị phong tỏa và khám xét (Ảnh: Công an Tiền Giang).

Cũng tại huyện Châu Thành, cơn quan công an đã khám xét khẩn cấp một doanh nghiệp khác là Công ty TNHH TMCP Tuyết Hương (xã Bình Đức) với ngành nghề chế biến gia cầm.

Doanh nghiệp này có 30 công nhân làm việc thời vụ, không có hợp đồng lao động, trong đó có 24 công nhân không ở lại công ty. Khi bắt đầu hoạt động, công nhân của công ty có test nhanh Covid-19 nhưng sau đó không tiến hành test định kỳ nữa.

Hôm 21/10, một công nhân đang làm việc có biểu hiện ho, sốt, được khám, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm hiện tại, ổ dịch tại công ty này đã có 41 F0, gồm cả người nhà của công nhân và 24 trường hợp F1 liên quan.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

Sôi nổi Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Ninh Bình

11 Jul, 11:10 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/7, tại xã Phát Diệm, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chào mừng 80 năm Ngày truyền thống Công an Nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ