Tiền Giang: Khởi tố, khám xét 2 công ty phát sinh ổ dịch Covid-19

HỒNG DUY
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/10, Công an huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang) đã khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về an toàn ở nơi đông người. Đồng thời khám xét 2 công ty là 2 ổ dịch mới phát hiện trên địa bàn tỉnh để phục vụ điều tra.

Trước đó, ngày 21/10, một công nhân Công ty TNHH MTV Hải sản Mê Kông (tại ấp Tân Thuận A, xã Bình Đức, huyện Châu Thành) có biểu hiện ho, sốt và đến bệnh viện để khám. Kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Công an huyện Châu Thành sau đó đã cử lực lượng truy vết, phối hợp lực lượng y tế để sàng lọc, điều tra dịch tễ. Đến ngày 25/10, qua xét nghiệm, điều tra ban đầu, ổ dịch này đã có 85 F0 bao gồm cả người nhà của công nhân và 109 trường hợp F1.

Trước tình hình này, Sở Y tế Tiền Giang đã nâng cấp mức độ dịch lên cấp 4 đối với địa bàn xã Bình Đức.

Công ty TNHH MTV Hải sản Mê Kông do ông Lê Văn Đèo (ngụ TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) làm chủ. Đầu năm 2021, ông Đèo bị xử phạt hành chính về lĩnh vực đất đai.

Sau đó, công ty này tiếp tục bị xử phạt vi phạm hành chính 60 triệu đồng vì không có bản kế hoạch bảo vệ môi trường được xác nhận theo quy định. Hình thức phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động 9 tháng. Mặc dù đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động nhưng công ty trên vẫn lén lút hoạt động làm bùng phát dịch bệnh.

Công ty TNHH TMCP Tuyết Hương bị phong tỏa và khám xét (Ảnh: Công an Tiền Giang).

Cũng tại huyện Châu Thành, cơn quan công an đã khám xét khẩn cấp một doanh nghiệp khác là Công ty TNHH TMCP Tuyết Hương (xã Bình Đức) với ngành nghề chế biến gia cầm.

Doanh nghiệp này có 30 công nhân làm việc thời vụ, không có hợp đồng lao động, trong đó có 24 công nhân không ở lại công ty. Khi bắt đầu hoạt động, công nhân của công ty có test nhanh Covid-19 nhưng sau đó không tiến hành test định kỳ nữa.

Hôm 21/10, một công nhân đang làm việc có biểu hiện ho, sốt, được khám, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến thời điểm hiện tại, ổ dịch tại công ty này đã có 41 F0, gồm cả người nhà của công nhân và 24 trường hợp F1 liên quan.