80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Tiền lương bình quân của người lao động tăng 4%

Kinhtedothi – Bộ LĐTB&XH đã công bố mức tiền lương bình quân của người lao động năm 2021 ước đạt 7,84 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, Sở LĐTB&XH Hà Nội thông tin mức tiền lương cao nhất thuộc về công ty có cổ phần vốn góp chi phối của nhà nước là 185,5 triệu đồng/người/tháng.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát cuối tháng 4/2021 đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN bị đình trệ, lao động không có việc làm và thất nghiệp tăng. Nhưng, Bộ LĐTB&XH đã ban hành Chương trình phục hồi và phát triển thị trường lao động với hàng loạt giải pháp nhằm thu hút lao động ngoại tỉnh quay trở lại TP làm việc.

Bộ LĐTB&XH đã công bố mức tiền lương bình quân của người lao động năm 2021 ước đạt 7,84 triệu đồng/tháng. Ảnh: Phạm Hùng.

Về phía các địa phương đã chủ động thực hiện linh hoạt những phương thức sản xuất “3 tại chỗ”, “1 cung đường, 2 điểm đến”, “3 xanh”; có giải pháp để duy trì lực lượng lao động, đảm bảo sức khỏe, an toàn và đời sống cho người lao động.

Thị trường lao động cuối năm có dấu hiệu phục hồi khi số người có việc làm, thu nhập bình quân tháng tăng. Điều này thể hiện rõ ở mức tiền lương của người lao động năm 2021 được Bộ LĐTB&XH công bố.

Theo báo cáo tình hình tiền lương năm 2021 của 60 tỉnh, TP tại 41.339 DN có báo cáo, tương ứng với 3,83 triệu lao động thì tiền lương bình quân của người lao động ước đạt 7,84 triệu đồng/tháng, tăng 4% so với năm 2020 (7,54 triệu đồng/tháng).

Cụ thể: Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, tiền lương của người lao động 9,13 triệu đồng/tháng, ngang bằng so với năm 2020 (9,1 triệu đồng/tháng).

DN dân doanh, người lao động có tiền lương 7,5 triệu đồng/tháng, tăng 5% so với năm 2020 (7,13 triệu đồng/tháng).

Đối với DN có vốn đầu tư nước ngoài, tiền lương của người lao động là 8,26 triệu đồng/tháng, tăng 2% so với năm 2020 (8,12 triệu đồng/tháng)

Tại Hà Nội, năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuát kinh doanh của phần lớn DN khó khăn. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cấp, các ngành TP trong việc chỉ đạo, triển khai các chương trình, giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn sản xuất kinh doanh, nhiều DN đã thực hiện tốt hai nhiệm vụ (vừa chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh). Hiện nay, tại Hà Nội đã có 6.227 DN đã có báo cáo nhanh về tình hình tiền lương năm 2021.

Đối với công ty TNHH một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ, tiền lương bình quân năm 2021 là 6.800.000 đồng/người/tháng. Trong đó, DN có mức tiền lương cao nhất là 23.000.000 đồng/người/tháng; DN có mức tiền lương thấp nhất là 4.750.000 đồng/người/tháng.

Công ty có cổ phần vốn góp chi phối của nhà nước, tiền lương bình quân năm 2022 là 6.700.000 đồng/người/tháng. Trong đó, DN có mức tiền lương cao nhất là 185.528.000 đồng/người/tháng; DN có mức tiền lương thấp nhất là 5.000.000 đồng/người/tháng.

Khối DN dân doanh có mức tiền lương bình quân năm 2021 là 6.550.000 đồng/người/tháng. Trong đó, DN có mức tiền lương cao nhất là 180.000.000 đồng/người/tháng; DN có mức tiền lương thấp nhất 4.750.000 đồng/người/tháng.

Đối với khối DN FDI, tiền lương bình quân năm 2021 là 7.150.000 đồng/người/tháng. Trong đó DN có mức tiền lương cao nhất là 117.000.000 đồng/người/tháng; DN có mức tiền lương thấp nhất 4.850.000 đồng/người/tháng.

Không trả đủ tiền lương, ép mua hàng bị phạt tới 75 triệu đồng

Không trả đủ tiền lương, ép mua hàng bị phạt tới 75 triệu đồng

Lịch nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2022 của Hà Nội

Lịch nghỉ Tết Âm lịch và Quốc khánh năm 2022 của Hà Nội

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
MTTQ TP Hà Nội: thăm hỏi gia đình tại xã Đại Thanh bị thiệt mạng trong vụ lật tàu

MTTQ TP Hà Nội: thăm hỏi gia đình tại xã Đại Thanh bị thiệt mạng trong vụ lật tàu

23 Jul, 08:13 PM

Kinhtedothi-Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa thắp hương, gửi lời chia buồn sâu sắc với gia đình và mong muốn bố mẹ anh Nguyễn Hữu Toàn giữ gìn sức khỏe, nén đau thương để chăm lo cho cháu Phước, giúp cháu sớm ổn định tinh thần sau mất mát quá lớn...

Đoàn viên Công đoàn vui mừng khi nhận hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" 

Đoàn viên Công đoàn vui mừng khi nhận hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" 

23 Jul, 02:27 PM

Kinhtedothi - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2025), ngày 23/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Công đoàn Công ty TNHH Môi trường đô thị Xuân Mai.

Bảo hiểm chi trả trên 14,2 tỷ đồng cho vụ lật tàu Vịnh Xanh 58

Bảo hiểm chi trả trên 14,2 tỷ đồng cho vụ lật tàu Vịnh Xanh 58

22 Jul, 06:04 PM

Kinhtedothi - Ngày 22/7, Cục Quản lý giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) thông tin, tính đến 11 giờ trưa cùng ngày, qua số liệu báo cáo từ doanh nghiệp bảo hiểm, tổng số tiền bồi thường, trả tiền bảo hiểm liên quan đến thiệt hại về người và của do lật tàu Vịnh Xanh 58 dự kiến khoảng 14,27 tỷ đồng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ