Tiền mất, tật mang vì tin bạn trên mạng

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Mới đây, Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội vừa làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ đối tượng gây án Lưu Văn Duy (SN 1987), trú tại thôn Đô Tân, xã Bắc Sơn.

Đây là lời cảnh báo một số bạn trẻ đừng quá tin tưởng những người bạn trên mạng xã hội có thể gây hậu quả khôn lường.

Trước đó, năm 2014, thông qua trang mạng xã hội Facebook, Duy làm quen và xin số điện thoại di động với chị N.T.T, 21 tuổi (thường trú tại Bắc Ninh). Khoảng tháng 8/2015, Duy chủ động liên lạc tâm sự với chị T., thấy chị T. dễ tin người, Duy nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng nói dối tên là Tú, khoe gia đình khá giả, bản thân đang cần một người con gái vờ làm người yêu để giới thiệu với gia đình, rồi bố Duy sẽ mua ô tô cho hắn… Nếu được như vậy, hắn sẽ cho chị T. tiền và tài sản giá trị, tin lời Duy, chị T. đã đồng ý. Sau khi gặp mặt lần đầu và lừa phỉnh chiếm được lòng tin, Duy tiếp tục nhắn tin, gọi điện nói chuyện tình cảm với chị T., qua điện thoại, Duy bảo chị T. khi nào gặp thì đưa cho Duy mẫu của một đồ trang sức có giá trị để Duy mua tặng.

Sáng 22/9, chị T. đã mượn của mẹ đẻ một chiếc lắc bằng vàng ta (khoảng 5 chỉ) mang đến gặp Duy ở ngã tư thị trấn Sóc Sơn. Do trời mưa, chị T. bị ướt quần áo nên cả hai thống nhất cùng vào nhà nghỉ để chị T. thay quần áo. Vào đến nhà nghỉ, Duy yêu cầu chị T. đưa cho  túi xách bên trong có một lắc vàng, một điện thoại iPhone 4, CMND, và bảo chị T. lên phòng đợi hắn đi đặt lắc vàng theo mẫu. Duy lấy hết đồ trong túi xách cất vào cốp xe của mình rồi lên phòng trả túi cho chị T. Tại đây, Duy chủ động đòi quan hệ tình dục và được chị T. đồng ý, sau khi thỏa mãn dục vọng, Duy lừa chị T. đi chợ mua hoa quả rồi cao chạy xa bay cùng tư trang của chị T…

Chưa dừng lại ở đó, tiêu hết tiền, Duy lại nảy sinh ý định tiếp tục chiếm đoạt tài sản của chị T. Duy sử dụng số thuê bao mới để gọi chị T., đe dọa rằng trong lúc ở nhà nghỉ, Duy đã dùng bút có chức năng quay camera và ghi hình toàn bộ cảnh quan hệ tình dục, yêu cầu chị T. phải nộp cho Duy 30 triệu đồng, nếu không Duy sẽ đưa clip lên mạng internet và sẽ không trả các giấy tờ xe, giấy tờ tùy thân của chị T.

Quá hoảng sợ, ngày 26/9, chị T. cùng mẹ đẻ đã đến Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội tố cáo hành vi của Duy. Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Sóc Sơn đã vào cuộc xác minh, điều tra. Ngày 30/9, Công an huyện Sóc Sơn đã truy tìm được Duy. Tại trụ sở cơ quan điều tra, Duy nhanh chóng thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra cũng đã thu hồi được các tang vật mà Duy đem bán. Cơ quan công an xác định đối tượng đã sử dụng thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt, phương thức thủ đoạn mới, phạm tội liên tục, gây hoang mang, hoảng sợ cho người bị hại và gia đình bị hại. Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng.